Xô đổ kỉ lục cũ, Huawei bán được 200 triệu điện thoại khi chưa hết năm

Dù bị cấm vận đủ đường nhưng Huawei vẫn xô đổ kỉ lục của năm 2018, với doanh số điện thoại bán ra trong năm nay đạt trên 200 triệu chiếc khi chưa hết năm.

Có thể nói, Huawei đã có một năm khá khó khăn và phải đối mặt với tương lai không chắc chắn phía trước, nhưng hôm nay (24/10), gã khổng lồ Trung Quốc đã đón nhận một tin vui: Đã có hơn 200 triệu chiếc điện thoại mang thương hiệu Huawei được bán ra từ đầu năm đến nay, bằng với kỉ lục năm 2018, mặc dù vẫn chưa hết năm.

Hệ sinh thái Huawei Mobile Services cũng đã phát triển nhanh chóng, có mặt tại hơn 170 quốc gia và khu vực. Hệ sinh thái này đã thu hút hơn 1,07 triệu nhà phát triển đăng kí trên toàn thế giới.

Xo-do-ki-luc-cu-Huawei-ban-duoc-200-trieu-dien-thoai-khi-chua-het-nam-2

Huawei bán được 200 triệu điện thoại khi chưa hết năm. (Ảnh: Nikkei).

Theo  Nikkei, lí giải cho kỉ lục này, công ty Trung Quốc cho rằng dòng điện thoại Huawei P30 và Mate 20 ra mắt vào năm ngoái đã được bán ra nhiều hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Một lí do khác khiến cột mốc 200 triệu chiếc điện thoại không quá ngạc nhiên với Huawei là họ đang dần chiếm ưu thế tại thị trường trong nước, nơi doanh số được thúc đẩy bởi một làn sóng yêu nước trước những lệnh cấm vận từ Mỹ.

Tuy nhiên, CEO Huawei cũng đã phải thừa nhận rằng, công ty này đã bị giảm khoảng 10% thu nhập năm bởi nhóm hàng tiêu dùng. 

Dòng sản phẩm cao cấp nhất, Huawei Mate 30 đã được ra mắt hơn một tháng nhưng vẫn chưa xuất hiện trên toàn cầu vì thiếu vắng những ứng dụng Google. Nó chủ yếu được bán ra tại Trung Quốc và một vài thị trường châu Á Thái Bình Dương khác.

Huawei vẫn tăng trưởng dù bị cấm vận?

Xo-do-ki-luc-cu-Huawei-ban-duoc-200-trieu-dien-thoai-khi-chua-het-nam-1

Trong ba quý đầu năm nay, Huawei đã đạt doanh thu 610,8 tỉ CNY, tương đương khoảng 85,675 tỉ USD, tăng 24,4% so với cùng kì năm trước. (Ảnh: CNBC).

Trong ba quý đầu năm nay, Huawei đã đạt doanh thu 610,8 tỉ CNY, tương đương khoảng 85,675 tỉ USD, tăng 24,4% so với cùng kì năm trước. Biên lợi nhuận ròng của công ty trong giai đoạn này là 8,7%.

Bất chấp lệnh cấm các thiết bị 5G của Huawei từ các nước như Mỹ, New Zealands, Australia,... đến nay, Huawei đã kí hơn 60 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng hàng đầu và vận chuyển hơn 400.000 bộ ăng ten MIMO cỡ lớn tới các thị trường trên toàn cầu.

Việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm truyền dẫn quang, truyền dữ liệu và các sản phẩm CNTT của Huawei cũng đang có mức tăng trưởng ổn định.

Tính đến cuối quý III/2019, hơn 700 thành phố, 228 công ty trong Top 500 công ty hàng đầu toàn cầu (Fortune Global 500) và 58 công ty trong Top Fortune Global 100 đã chọn Huawei làm đối tác để chuyển đổi kĩ thuật số của họ.

Trong nhóm kinh doanh tiêu dùng, ngoài mảng kinh doanh điện thoại thông minh lập kỉ lục về doanh số thì gã khổng lồ Trung Quốc cũng cũng chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong các mảng kinh doanh mới khác như PC, máy tính bảng, thiết bị đeo và các sản phẩm âm thanh thông minh.

Trước đó, theo nguồn tin độc quyền từ Reuters, các nhà mạng Mỹ đã đang rục rịch nối lại đàm phán mua giấy phép sử dụng công nghệ 5G của Huawei, mặc cho các lệnh cấm của chính quyền Donald Trump vẫn đang được áp dụng.

Mới đây Huawei cũng đã cho ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình, với mức giá 2.400 USD, tức khoảng 56 triệu đồng tại thị trường Trung Quốc. Hiện chưa rõ hãng có bán ra sản phẩm này trên toàn cầu hay không.

chọn