CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

Sau một thời gian chuyển đến làm việc tại Việt Nam, các Tổng Giám đốc người nước ngoài đang điều hành hãng xe tại Việt Nam như Audi, Mercedes-Benz, Suzuki, Ferrari… đã có những chia sẻ về cuộc sống, con người và Tết cổ truyền Việt Nam.
CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam - Ảnh 1.

Cái duyên trong công việc, nghề nghiệp đưa họ đến với đất nước Việt Nam. Trong số đó, có người từng gắn bó với Việt Nam ngay từ khi còn là du học sinh, đến khi lên nắm giữ cương vị Tổng giám đốc của một hãng xe đang hoạt động tại Việt Nam.

Cũng có những người mới làm quen cuộc sống, văn hóa Việt Nam được vài tháng và lần đầu đón Tết Nguyên đán cùng đồng nghiệp, bạn bè người Việt. Chia sẻ với báo Thanh Niên nhân dịp đầu năm mới 2020, Tổng Giám đốc là người nước ngoài của các hãng xe đang hoạt động tại Việt Nam đã có những cảm nhận về cuộc sống, con người và Tết cổ truyền Việt Nam.

 “Tôi thấy mình trẻ hơn và có nhiều năng lượng hơn khi làm việc tại Việt Nam” 

Đó là chia sẻ của ông Brad Kelly - người vừa ngồi vào chiếc ghế Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam gần 6 tháng.

“Tôi thấy mình trẻ hơn và có nhiều năng lượng hơn khi làm việc tại Việt Nam”.

CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Brad Kelly - người vừa ngồi vào chiếc ghế Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam gần 6 tháng.

Trước đó, ông Kelly bắt đầu làm việc tại Tập đoàn Daimler - quản lí thương hiệu xe sang Mercedes-Benz từ năm 2008, với cương vị Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao, chuyên trách khách hàng doanh nghiệp. 

Trước khi đến làm việc tại Việt Nam, ông Kelly từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh Mercedes-Benz Australia và New Zealand từ năm 2014, và giúp doanh số của Mercedes-Benz tại thị trường này tăng trưởng từ 28.000 xe lên 40.000 xe.

Sau vài tháng gắn bó với cuộc sống, công việc tại Mercedes-Benz Việt Nam, ông Brad Kelly chia sẻ: “Việt Nam là một đất nước rất trẻ và năng động, không chỉ về kinh tế mà cả con người. Tôi yêu cách các đồng nghiệp Mercedes-Benz Việt Nam năng động và luôn giúp đỡ nhau trong công việc, thân thiện và vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày. 

Bên cạnh đó, sống ở Việt Nam đồng nghĩa với việc tôi luôn được thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Một điều rõ ràng, người dân ở đây chắc chắn biết cách vui chơi và ăn mừng. Tôi chỉ cần nhìn lại đêm đội bóng đá nam Việt Nam giành huy chương vàng SEA Game vừa qua, đường phố TP HCM trở nên rất sống động”.

“Thật tuyệt khi được làm việc với những người có động lực và tính cách tích cực”.

Tương tự như Brad Kelly, ông Richard Kim người Hàn Quốc cũng vừa ngồi vào chiếc ghế Tổng Giám đốc Supreme Auto - nhà nhập khẩu chính thức siêu xe Ferrari tại Việt Nam.

CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Richard Kim - Tổng Giám đốc Supreme Auto, nhà nhập khẩu chính thức Ferrari tại Việt Nam.

“Tôi thấy mọi người ở đây rất năng động và tốt bụng. Tôi cũng có thể thấy họ đang nỗ lực đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Nói cách khác, tôi cảm giác như mọi người ở đây biết rằng họ có thể đạt được những điều tuyệt vời nếu họ đặt tâm trí vào nó. Thật tuyệt khi được làm việc với những người có động lực và tính cách tích cực”, ông Richard Kim chia sẻ.

“Nhật Bản cũng có nhiều điều vẫn cần phải học hỏi Việt Nam”

Khác với hai vị “thuyền trưởng” của Mercedes-Benz Việt Nam và Ferrari Việt Nam, ông Toshiyuki Takahara - người đang giữ cương vị Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam, đã có thời gian dài sinh sống và làm việc tại trên mảnh đất hình chữ S.

CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Toshiyuki Takahara - người đang giữ cương vị Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam.

Trước khi tiếp quản chiếc ghế Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam từ người tiền nhiệm, ông Toshiyuki Takahara từng có thời gian học tập, công tác và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau tại Suzuki Việt Nam. Ông cho biết: 

“Đến thời điểm hiện tại tôi đã làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau nhưng mà đồ ăn ở Việt Nam ngon một cách khác biệt. Có rất nhiều người tốt bụng, thân thiện. Tôi luôn nghĩ rằng Nhật Bản cũng có nhiều điều vẫn cần phải học hỏi Việt Nam”.

CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam - Ảnh 5.

"Tôi luôn nghĩ rằng Nhật Bản cũng có nhiều điều vẫn cần phải học hỏi Việt Nam”.

Cũng giống như Toshiyuki Takahara, ông Laurent Genet - Tổng giám đốc, Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam đã có 14 năm gắn bó với cuộc sống, công việc tại Việt Nam. 

“Một điều mà tôi ấn tượng với người Việt là họ rất nhanh trong mọi việc,  thích nghi nhanh với sự thay đổi. Công nghệ thông tin không còn là vấn đề với họ. Một điểm nữa mà tôi nhận thấy trong thời gian gần chính là tinh thần chiến đấu rất cao của người Việt. Bạn có thể thấy điều đó qua kỳ SEA Game vừa qua. Hai đội bóng đá nam, nữ của Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng”, ông Laurent Genet chia sẻ.

“Tết cổ truyền Việt Nam là một phần của cuộc sống gia đình tôi”

14 năm sinh sống, làm việc tại Việt Nam, ông Laurent Genet đã từng có dịp đón Tết Nguyên đán cùng bạn bè, đồng nghiệp trên dải đất hình chữ S. 

Theo chia sẻ của ông Laurent Genet: “Tết cổ truyền Việt Nam là một phần của cuộc sống gia đình tôi. Chúng tôi rất thích đi chơi Tết với bạn bè, có lần chúng tôi đã cùng làm và ăn bún chả với những người bạn đến từ Hà Nội và đó là một trải nghiệm rất thú vị và rất đáng nhớ”.

CEO ngoại các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam - Ảnh 6.

Ông Laurent Genet - Tổng giám đốc, Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam đã có 14 năm gắn bó với cuộc sống, công việc tại Việt Nam.

Trong khi đó, những người mới đến Việt Nam như ông Brad Kelly và Richard Kim lại rất háo hức với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

Ông Brad Kelly cho biết: “Mùa lễ hội luôn làm tôi thích thú. Tôi đã nghe về tất cả các hoạt động vui chơi và không khí ấm cúng của Tết ở Việt Nam, nhưng chưa bao giờ thực sự có cơ hội trải nghiệm. Vì vậy, tôi thực sự mong chờ kì nghỉ Tết đầu tiên của tôi tại Việt Nam. Tôi dự định ở lại TP HCM, nhà mới của tôi. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán, tôi xin chúc tất cả độc giả của báo Thanh Niên một năm mới tràn đầy năng lượng, sáng tạo và thành công. Tôi cũng chúc tất cả các khách hàng của Mercedes-Benz an toàn trên hành trình của mình với những trải nghiệm tuyệt vời. Chúc Mừng Năm Mới. Vạn Sự Như Ý!”

Tương tự Brad Kelly, ông Richard Kim cũng lên kế hoạch đón Tết Nguyên đán 2020 tại Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất ở Việt Nam. Chúng tôi cũng có kì nghỉ tương tự ở Hàn Quốc. Đây là thời gian mọi người trở về quê hương và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá của đời mình. Tuy nhiên, Tết năm nay là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Vì vậy, tôi dự định ở lại Việt Nam và trải nghiệm nó. 

Thông qua đó, tôi cũng có cơ hội hiểu thêm về Việt Nam. Chúc mừng năm mới! Chúc tất cả những điều tốt nhất đến gia đình và bạn bè của bạn, Việt Nam.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.