Bên cạnh bánh chưng, bánh tét, thì giò chả là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của các gia đình Việt. Thông thường sẽ là giò lụa, giò bò, giò tai. Năm nay, nếu muốn mang đến hương vị mới cho mâm cỗ ngày Tết, bạn có thể thử làm món chả gà ngô ngọt thay vì những món giò chả đã quá đỗi quen thuộc trên. Với những nàng dâu mới, món chả gà ngô ngọt thơm ngon lạ miệng này cũng giúp các nàng ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình nhà chồng.
Nguyên liệu
+ 500 gr thịt lườn gà
+ 30 gr bột năng
+ 1 bắp ngô ngọt
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng canh bột tỏi và hành
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê bột tiêu
+ 50 ml nước đá lạnh
+ 1 muỗng canh bột nở
+ 100g mỡ thăn
+ Dầu ăn vừa đủ
Cách làm
- Chuẩn bị 3 nguyên liệu chính: thịt lườn gà, bột năng, ngô ngọt.
- Thịt gà lườn xay nhỏ cho vào ngăn đá 45 phút.
- Ngô ngọt thái nhỏ, mỡ thăn thái hạt lựu.
- Sau 45 phút lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt cùng với bột năng, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột tỏi, hành.
- Ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng một chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng. Thịt dẻo và dính là đạt yêu cầu.
- Trộn ngô ngọt, mỡ thăn với chả gà vừa xay mịn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều.
- Đeo bao tay nilon, xoa chút dầu ăn và bắt đầu nặn chả thành những viên tròn dẹt. Nặn cho đến khi hết số chả gà ngô ngọt trong bát.
- Cho dầu vào chảo đun nóng già thả từng viên chả gà vào chiên ngập dầu, chiên chả cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm là được.
- Chả vớt ra để ráo dầu ăn, nóng với cơm, chấm mắm tiêu chanh tỏi sẽ rất ngon.
Lối sống 03:33 | 23/01/2018
Lối sống 17:00 | 20/01/2017
Lối sống 17:00 | 20/01/2017
Lối sống 00:00 | 11/01/2017
Lối sống 02:40 | 09/01/2017
Lối sống 00:00 | 07/01/2017
Lối sống 03:42 | 06/01/2017
Lối sống 03:56 | 27/12/2016