Chả gà ngô ngọt – món ngon lạ miệng ngày Tết

Khác với những món giò chả thông thường, món chả gà ngô ngọt thơm thơm vị gà, ngầy ngậy vị ngô, lại đẹp mắt và dễ chế biến, phù hợp cho mâm cơm cúng ngày Tết.

Bên cạnh bánh chưng, bánh tét, thì giò chả là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của các gia đình Việt. Thông thường sẽ là giò lụa, giò bò, giò tai. Năm nay, nếu muốn mang đến hương vị mới cho mâm cỗ ngày Tết, bạn có thể thử làm món chả gà ngô ngọt thay vì những món giò chả đã quá đỗi quen thuộc trên. Với những nàng dâu mới, món chả gà ngô ngọt thơm ngon lạ miệng này cũng giúp các nàng ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình nhà chồng.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

Nguyên liệu

+ 500 gr thịt lườn gà

+ 30 gr bột năng

+ 1 bắp ngô ngọt

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm

+ 1 muỗng canh bột tỏi và hành

+ 1/2 muỗng cà phê đường

+ 1 muỗng cà phê bột tiêu

+ 50 ml nước đá lạnh

+ 1 muỗng canh bột nở

+ 100g mỡ thăn

+ Dầu ăn vừa đủ

Cách làm

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Chuẩn bị 3 nguyên liệu chính: thịt lườn gà, bột năng, ngô ngọt.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Thịt gà lườn xay nhỏ cho vào ngăn đá 45 phút.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Ngô ngọt thái nhỏ, mỡ thăn thái hạt lựu.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Sau 45 phút lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt cùng với bột năng, bột nở, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, bột tỏi, hành.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng một chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng. Thịt dẻo và dính là đạt yêu cầu.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Trộn ngô ngọt, mỡ thăn với chả gà vừa xay mịn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Đeo bao tay nilon, xoa chút dầu ăn và bắt đầu nặn chả thành những viên tròn dẹt. Nặn cho đến khi hết số chả gà ngô ngọt trong bát.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Cho dầu vào chảo đun nóng già thả từng viên chả gà vào chiên ngập dầu, chiên chả cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm là được.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

- Chả vớt ra để ráo dầu ăn, nóng với cơm, chấm mắm tiêu chanh tỏi sẽ rất ngon.

cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet
cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet
cha ga ngo ngot mon ngon la mieng ngay tet

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Một tổ hợp giáo dục - thương mại gần 3.500 tỷ sắp hình thành cạnh cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Khu tổ hợp giáo dục - đào tạo và dịch vụ thương mại tại phường Lam Hạ do Công ty TNHH Học viện Đào tạo Mặt Trời làm chủ đầu tư dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2026 - quý IV/2032.