Chỉ có 97 ô tô con được nhập về Việt Nam tuần qua

Chỉ có 97 ô tô dưới 9 chỗ, chiếm 42% lượng xe nhập trong tuần, trị giá hơn 2,5 triệu USD được nhập khẩu vào Việt Nam tuần này.

Số liệu trên vừa được Tổng cục Hải quan thống kê sơ bộ trong báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại và linh kiện - phụ tùng ô tô trong tuần này (từ ngày 11 - 17/5).

Theo đó, có 231 ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 10,2 triệu USD. Trong đó, có 97 ô tô dưới 9 chỗ, 82 ô tô tải và 52 ô tô các loại khác.

Theo ghi nhận của hải quan, lượng xe nhập khẩu trong tuần này giảm mạnh so với tuần trước. Trong tuần trước, cả nước nhập đến 746 chiếc các loại đạt trị giá 21,6 triệu USD. Trong đó có 554 xe dưới 9 chỗ đạt trị giá gần 14 triệu USD.

Theo cơ quan hải quan, hơn 90% lượng ô tô con này được mở tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM. Trong 97 chiếc này, có 45 xe xuất xứ từ Đức, 40 chiếc xuất xứ từ Thái Lan… Cũng như tuần trước, tuần này không có chiếc nào trên 9 chỗ được nhập vào VN.

chi co 97 o to con duoc nhap ve viet nam tuan qua
Xe nhập về cảng Việt Nam (ẢNH: NGỌC DƯƠNG)

Đáng lưu ý, cả 82 ô tô tải trị giá 1,5 triệu USD và 25/52 ô tô chuyên dụng khác được nhập trong tuần này đều có xuất xứ từ Thái Lan. Như vậy, tính chung, tuần này có đến 147 trong tổng số 231 xe nhập đều từ Thái Lan, chiếm gần 64% tổng lượng xe nhập.

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, Việt Nam chi 41,27 triệu USD để nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại. Trong đó, nhập từ Thái Lan chiếm 12,7 triệu USD, từ Trung Quốc 6,78 triệu USD, từ Nhật Bản 6,45 triệu USD, từ Hàn Quốc 4,66 triệu USD, từ Đức 4,19 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 quốc gia nói trên chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô cả nước.

XEM THÊM

chi co 97 o to con duoc nhap ve viet nam tuan qua Camry 2010 nhập Mỹ giá ngang xe mới sau 7 năm lăn bánh

Chiếc Camry LE đời 2010 nhập Mỹ được rao bán 920 triệu, gần bằng giá phiên bản thấp nhất của dòng xe này đời 2018 ...

chi co 97 o to con duoc nhap ve viet nam tuan qua Ô tô SUV 5 chỗ khan hàng, đồng loạt rủ nhau tăng giá

Crossover được xem là phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường ô tô Việt Nam. Hiện nhiều mẫu Crossover 5 ...

chi co 97 o to con duoc nhap ve viet nam tuan qua Xe nhập sắp 'đổ bộ' không có giá rẻ

Sau khi đã giải quyết xong phần thủ tục, hàng loạt xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia đã bắt đầu rục rịch “đổ ...

chi co 97 o to con duoc nhap ve viet nam tuan qua Ô tô từ Mexico bất ngờ ồ ạt vào Việt Nam

Theo Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) trong tuần qua từ ngày 27/4 đến ngày 3/5, một lượng lớn xe con dưới 9 chỗ ...

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.