Chị gái của bệnh nhân 17 được xác định nhiễm Covid-19 sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Paris

Chị gái của bệnh nhân thứ 17 N.H.N được xác định dương tính với Covid-19 sau khi tham dự các buổi trình diễn thời trang được tổ chức tại Milan và Paris.
Chị gái của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đã dương tính với virus corona - Ảnh 1.

N.N tham dự một sự kiện thời trang gần đây tại Bảo tàng Anh ở London. Cô đã có xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi tham dự các buổi trình diễn tại các tuần lễ thời trang ở Milan và Paris. (Ảnh: David M. Benett/Dave Benett/Getty Images for Fashion For Relief)

Chị gái của bệnh nhân thứ 17 có tên là N.N, 27 tuổi, cô đã tham dự buổi diễn thời trang của Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan. Những hình ảnh về buổi trình diễn được cô đăng tải trên tài khoản Instagram của cô. Tuy nhiên gần đây những hình ảnh này đã bị cô xoá đi. 

Vừa qua cô đã đến thăm châu Âu với em gái là N.H.N – bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam.

Tuần lễ thời trang Paris là sự kiện thu hút hàng nghìn người tham dự từ khắp thế giới đổ về thủ đô của Pháp. Tuy nhiên buổi lễ của Saint Laurent chỉ giới hạn khoảng 1.000 người tham dự.

Chị gái của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đã dương tính với virus corona - Ảnh 2.

Buổi trình diễn của Dior tại Tuần lễ thời trang Paris chật cứng khách tham dự (Ảnh: Bertrand Rindoff Petroff/Getty Images).

Các nhà biên tập viên thời trang cũng như những khách hàng mua sắm đã tham dự tuần lễ thời trang tại Milan và Paris vẫn đang được cách li sau khi họ trở về nước.

Các biên tập viên từ Mỹ và các nước châu Á như Singapore và Thái Lan cho biết, họ đã được công ty yêu cầu không được trở lại văn phòng sau chuyến đi tới Milan - một thành phố ở Italy (Ý đang là đất nước có tổng số ca nhiễm Covid-19 đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc). Ngày hôm qua (8/3), Bắc Italy đã được phong toả để ngăn chặn sự lây lan của virus này.

Pháp đã cho dừng tất cả những sự kiện có qui mô tập trung từ 5.000 người trở lên, nhưng điều này chỉ gây ảnh hưởng nhỏ tới tuần lễ thời trang Paris, chỉ một số tiệc cocktail và một vài sự kiện bị huỷ bỏ.

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.