Chị gái Đặng Thu Thảo: 'Tôi không muốn dồn Thùy Tiên đến đường cùng, tránh hủy hoại tương lai'

Sau khi Nguyễn Thúc Thùy Tiên gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng, phía Đặng Thùy Trang - chị gái Đặng Thu Thảo đã có những phản hồi cụ thể.

Ồn ào giữa Người đẹp nhân ái - top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên và chị Đặng Thùy Trang - chị gái của Hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo về món nợ 1,5 tỉ đồng đang thu hút sự chú ý của công chúng.

Theo thông tin nhận được, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã tiến hành gửi đơn tố cáo chị Đặng Thùy Trang về hành vi lừa đảo lên cơ quan chức năng. Người đẹp chia sẻ cô chưa hề nhận được số tiền 1,5 tỉ đồng từ phía chị Trang. Việc kí tên vào biên bản là do "trẻ người non dạ", chưa đủ kinh nghiệm và vốn sống để nhận thức được vấn đề.

Liên lạc với chị gái Hoa hậu đại dương vào chiều 14/5, chị phản biện lại những lí lẽ mà người đẹp nhân ái đưa ra. Chị Trang phân tích, một đứa trẻ ngồi trên ghế nhà trường cũng đủ để nhận thức được việc kí tên, điểm chỉ có ý nghĩa và giá trị như thế nào. Trong khi đó, thời điểm Nguyễn Thúc Thùy Tiên kí nhận vào giấy nợ ở trạng thái rất bình thường và tự nguyện, hoàn toàn không chịu sự tác động nào.

Về việc Thùy Tiên cho biết chưa hề nhận được số tiền 1,5 tỉ đồng, chị Trang đặt vấn đề nếu không nhận được số tiền, vì sao Thùy Tiên lại chấp nhận kí tên vào biên bản? Điều này là hoàn toàn không hợp lí. Chị Trang khẳng định đã đưa 1,5 tỉ đồng bằng tiền mặt cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên. 

Chị gái Đặng Thu Thảo: Tôi không muốn dồn Thùy Tiên đến đường cùng, tránh hủy hoại tương lai - Ảnh 1.

Đặng Thùy Trang - chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo. (Ảnh: Internet).

Trước lời tố cáo đang tham gia vào một đường dây lừa đảo các người đẹp đi thi nhan sắc từ phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên, chị Trang bình tĩnh đáp trả đó chỉ là lời nói một chiều từ phía Thùy Tiên, hoàn toàn không có bằng chứng cụ thể. Những tin nhắn phía người đẹp nhân ái tung ra không mang giá trị, hoàn toàn có thể ngụy tạo.

Khi được hỏi vì sao lại quyết định cho Thùy Tiên mượn số nợ lên đến hàng tỉ đồng, trong khi đó gia cảnh của Thùy Tiên ở thời điểm đó rất khó khăn, chị Trang cho biết chính Thùy Tiên là người chủ động tìm đến chị để mượn số tiền này. 

Chị Trang tiết lộ: "Tôi đã giúp đỡ nhiều cô gái, biết được một người đẹp đạt giải ở một cuộc thi nhan sắc với danh hiệu cao rất dễ kiếm tiền từ những hợp đồng quảng cáo. Vì vậy, nếu Thùy Tiên đạt giải, việc chi trả của cô là hoàn toàn có khả năng. Hơn nữa, hợp đồng có nói rõ là Thùy Tiên sẽ được trả trong vòng 1 năm. 

Đồng thời, Thùy Tiên đã trực tiếp đưa tôi đến nơi ở của cô, địa chỉ phù hợp với thông tin trên giấy tờ. Trong trường hợp Thùy Tiên không đạt giải tại Hoa khôi Nam bộ, cô sẽ hoàn trả số tiền cho tôi". 

Chị gái Đặng Thu Thảo: Tôi không muốn dồn Thùy Tiên đến đường cùng, tránh hủy hoại tương lai - Ảnh 2.

Sáng 14/5, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã gửi đơn tố cáo chị Đặng Thùy Trang lên cơ quan chức năng. (Ảnh: Internet).

Về việc Thùy Tiên chủ động gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng, chị Trang cho biết sẽ sẵn sàng đối mặt thay vì tìm cách "tố ngược" lại Thùy Tiên. 

"Tôi tin rằng bản thân mình đúng, trong khi đó Thùy Tiên đã làm sai nhưng lại cố tình chống đối, nghe lời tư vấn từ những người xung quanh để đi đến quyết định này. Tôi tin pháp luật Việt Nam luôn đúng và sẽ tìm ra được hướng giải quyết thỏa đáng" - chị Trang nhấn mạnh. 

Cũng theo lời chị Trang, tranh chấp giữa chị và Thùy Tiên trước đó đã được cơ quan chức năng can thiệp. Phía cơ quan chức năng đã xác nhận hành động xé giấy nợ của Thùy Tiên là sai, bản thân Thùy Tiên cũng đã thừa nhận điều này.

Chốt lại vấn đề, chị Trang cho biết bản thân sẽ theo đuổi vụ kiện của Thùy Tiên đến cùng. Trong trường hợp Thùy Tiên tự ý thức, nhận ra hành động của mình sai và xin lỗi, chị Trang đồng ý hòa giải.

"Việc đòi lại số tiền 1,5 tỉ đồng là hoàn toàn chính đáng, đó là tiền mồ hôi, công sức của tôi. Tôi không mong muốn dồn ép người khác đi đến bước đường cùng, nhất là khi Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang còn ở độ tuổi rất trẻ. Tôi hi vọng Thùy Tiên sẽ sớm nhận ra hành vi sai trái của mình để công chúng có cái nhìn tích cực hơn, tránh hủy hoại cả một tương lai ở phía trước" - chị Trang chia sẻ. 

Đầu tháng 5/2019, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip tố Người đẹp nhân ái - top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên quỵt nợ với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Theo thông tin người tung đoạn clip cung cấp, Thùy Tiên đã vay mượn số tiền 1,5 tỉ để đầu tư hình ảnh khi tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Tuy nhiên, đại diện Việt Nam tại Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2018 đã phủ nhận.

Sau khi đôi bên lời qua tiếng lại, Thùy Tiên bất ngờ xé văn bản được cho là hợp đồng cho vay mượn của hai bên.


chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.