Chỉ một phút lơ đãng, bố mẹ suýt mất con vì kẻ bắt cóc táo tợn

Đoạn video ghi lại cảnh bắt cóc trẻ em dù cha mẹ ở cách đó không xa cho thấy nguy hiểm luôn rình rập những đứa trẻ từ vào lúc người lớn thiếu cảnh giác nhất. 

Đoạn video được ghi lại trong nhà hàng ở Johannesburg, Nam Phi. Trong đoạn video, cậu bé 22 tháng tuổi đang ngồi trên bàn ăn cùng bố mẹ, sau đó chạy loanh quanh trong nhà rồi chạy về phía sân chơi ngoài cửa.

Chỉ vài giây sau đó, một người đàn ông mặc áo xanh nhanh chóng tiếp cận đứa trẻ rồi bế đứa em chạy đi. Cha mẹ của đứa bé vẫn ngồi ở cách đó không xa.

Thật may mắn khi người cha chợt nhìn thấy con mình biến mất và đuổi theo. Người mẹ của đứa trẻ cũng nhanh chóng lao theo chồng. Cô cho biết có ba người đàn ông và một người phụ nữ tham gia vụ bắt cóc này.

"Tôi nghĩ họ muốn giao con trai tôi cho người phụ nữ rồi rời khỏi nhà hàng để trông đỡ khả nghi hơn. Nếu vì một lý do nào đó, như chồng tôi đang cúi xuống để ăn hay nhìn sang một hướng khác chỉ trong một giây thôi, mọi chuyện sẽ kết thúc một cách tồi tệ", người mẹ nói.

Khi người cha chạy tới nơi và đối diện với kẻ bắt cóc, tên này biện minh rằng "chỉ vui đùa một chút". Lực lượng an ninh đã áp giải người đàn ông ra khỏi tòa nhà. Cảnh sát cũng có mặt để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tuy tố những kẻ bắt cóc.

Gia đình này vốn là khách quen của nhà hàng cho tới khi đứa con trai nhỏ suýt bị bắt cóc, họ đã hạn chế tới đây.

Theo Daily Mail, đoạn video là lời nhắc nhở các bậc phụ huynh luôn luôn cảnh sát và để ý tới con cái khi ở chốn đông người.

chi mot phut lo dang bo me suyt mat con vi ke bat coc tao ton Cô gái Trung Quốc hú hồn vì con rắn trong bát mì
chi mot phut lo dang bo me suyt mat con vi ke bat coc tao ton Bộ tộc bắt phụ nữ xăm mặt để không bị bắt cóc

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hà Nội: Nhà ở thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu chỉ được bán sau 3 năm
Theo Đề án khu đô thị đa mục tiêu của Hà Nội, bên mua, thuê mua nhà ở thương mại không được bán lại nhà trong 3 năm. Trường hợp có nhu cầu bán khi chưa hết thời hạn thì chỉ được bán lại cho chủ đầu tư với mức tối đa bằng giá bán trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.