Chi tiết giá chung cư tại các dự án ở Hà Nội quý I: Tăng 3-6%, cao nhất ở phía tây

Avison Young thống kê giá bán chung cư tại hàng chục dự án ở Hà Nội trong quý I vừa qua và cho biết, giá bán tăng 3-6% so với quý trước, trung bình ở mức 2.000 - 3.500 USD/m2 (khoảng 49 - 85 triệu đồng/m2).

Giao dịch từ các dự án hiện hữu 

Avison Young vừa công bố báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam quý I/2024.

Theo đó, về phân khúc căn hộ tại Hà Nội, trong quý I, giao dịch mua bán căn hộ tại thị trường Hà Nội đến từ giỏ hàng hiện hữu, chủ đầu tư bắt đầu chuẩn bị kế hoạch ra mắt sản phẩm mới và giai đoạn tiếp theo.

Điển hình như Lumi Hanoi (CapitaLand) với tổng 3.950 căn hộ được phân bổ trong 9 tòa tháp, hiện đang trong giai đoạn đăng ký suất mua và dự kiến sẽ được mở bán trong quý sau.

Ngoài ra, phân khu Lumiere Evergreen đang triển khai cho ra mắt 2 tòa tháp còn lại với hơn 1.332 căn hộ khi hiệu suất bán hàng của phân khu đầu tiên ra mắt The Aura khá tích cực.

Nhìn chung, các dự án căn hộ tại thị trường Hà Nội được phát triển theo cụm với hình thức khu đô thị, hệ sinh thái với các tiện ích nội khu đi kèm.

 

Theo  Avison Young, các quy định mới liên quan đến việc mở bán và phát triển dự án khiến thời gian phát triển dự án kéo dài, làm hạn chế nguồn cung sắp tới. Bên cạnh đó, phương pháp mới trong việc tính toán tiền sử dụng đất khiến cho chi phí giải phóng mặt bằng cao hơn, dẫn đến sự hạn chế trong nguồn cung tương lai và sự gia tăng trong giá bán.

Vì vậy, nguồn cung căn hộ trong thời gian sắp tới sẽ tập trung chủ yếu tại các dự án hiện hữu, các dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết và hoàn thành nghĩa vụ pháp lí.

Giá tăng 3 - 6% so với quý trước

Các dự án căn hộ Hà Nội trong 3 tháng đầu năm 2024 có giá bán tăng 3-6% so với quý trước, trung bình ở mức 2.000 - 3.500 USD/m2 (khoảng 48 - 84 triệu đồng/m2). Mức tăng cao nhất tại các dự án thuộc khu vực phía tây thành phố.

Một số dự án như Masteri West Heights (Masterise Homes) tại khu đô thị Vinhomes Smart City, quận Nam Từ Liêm ghi nhận mức giá bán trung bình khoảng 2.800 - 3.200 USD/m2 với tỉ lệ hấp thụ của dự án đạt 80%.

Ngoài ra, hai dự án Lumiere Evergreen (Masterise Homes) và The Canopy Residences (GIC Group) cũng đang mở bán giai đoạn tiếp theo với mức giá trung bình khoảng 2.500 - 3.000 USD/m2.

Cũng theo Avison Young, ngoài mục đích sở hữu căn hộ để ở, hoạt động cho thuê tại thị trường Hà Nội diễn ra khá hiệu quả, tỉ lệ lấp đầy tại các dự án đã bàn giao đạt trên 80%, cho thấy nhu cầu sử dụng căn hộ ở mức cao trong khi nguồn cung trong ngắn hạn không tương xứng.

Thêm vào đó, sự gia tăng trong chi phí đất và chi phí xây dựng trong khi chủ đầu tư chú trọng nâng cao chất lượng căn hộ, tích hợp nhiều tiện ích nội khu đã làm tăng giá trị bất động sản của khu vực Hà Nội.

Dưới đây là thống kê của Avison Young Việt Nam về giá một số chung cư tại Hà Nội trong quý  I vừa qua:

 

 

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.