Chi tiết giá vé và quán ăn ngon cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng 2019

Nếu lựa chọn phương án đi tự túc về dự lễ hội Đền Hùng, du khách cần lên kế hoạch chi tiết về phương tiện di chuyển, quán ăn và một số lưu ý cần thiết để chuyến đi thêm đáng nhớ.

Cập nhật chi tiết giá vé phương tiện di chuyển cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng

Đền Hùng nằm cách Hà Nội khoảng 90 km và cách trung tâm thành phố Việt Trì 10 km. Lựa chọn phương án du lịch tự túc, du khách cần chủ động về phương tiện di chuyển cho phù hợp. 

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già đi cùng phương án xe khách, xe tự lái và tảu hỏa là hợp lí nhất.

Chi tiết giá vé và quán ăn ngon cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng 2019 - Ảnh 1.

Việc lựa chọn đi tự túc giúp du khách thoải mái về thời gian, chủ động về các địa điểm vui chơi, quán ăn...Tuy nhiên đòi hỏi du khách cần lên kế hoạch thật chi tiết, đặc biệt trong việc lựa chọn phương tiện di chuyển. (Ảnh: HanoTour)

Xe khách:

Trung bình mỗi ngày có rất nhiều tuyến xe chạy thẳng Hà Nội - Việt Trì, Hà Nội - Thị xã Phú Thọ, khởi hành từ 4h5' sáng đến 14h chiều như nhà xe khách Thủy Chính với giá vé 80.000 đồng/chiều.

Đây là nhà xe uy tín tại Phú Thọ, không tăng giá, không có hiện tượng nhồi nhét khách trong những dịp lễ, cuối tuần. Số điện thoại liên hệ: 0912233560 hoặc 0982233560.

Một số nhà xe uy tín khác mà du khách có thể tham khảo, với giá vé dao động trong khoảng 80.000 - 120.000 đồng như: Nhà xe Hà Tùng (Số điện thoại liên hệ: 0982.602.620 – 0973.088.794), nhà xe Mạnh Nga (Số điện thoại liên hệ: (0210) 382.3313 – 0904.656.360)

Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Đền Hùng hiện nay đã được rút ngắn khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Tàu hỏa: 

Một ngày có 4 chuyến, khai thác tuyến Hà Nội - Phú Thọ gồm tàu LC3, LC1, YB1 giá vé từ 50.000 - 145.000 đồng (Tùy loại tàu). Thời gian di chuyển khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ.

Nằm cách TP. Việt Trì chừng 10km, nên sau đó du khách có thể thuê taxi để di chuyển về Đền Hùng.

Đối với hai loại phương tiện là xe khách và tàu hỏa, du khách nên di chuyển từ tối hôm trước, nghỉ đêm tại thị trấn Việt Trì để hôm sau kịp giờ hành hương ở Đền Hùng.

Xe máy hoặc ô tô tự lái:

Du khách có thể đi hướng từ đường Phạm văn đồng ra Nam Thăng Long qua Vĩnh Phúc về Việt Trì rồi tới Đền Hùng, hoặc đi đường 32 bắt đầu từ Hồ Tùng Mậu qua Sơn Tây về Phú Thọ. Hai quãng đường này chỉ dao động trong khoảng 86 - 88 km.

Tuy nhiên, để tránh tắc đường, bạn có thể bắt đầu di chuyển bằng cách đi vào đại lộ Thăng Long về Sơn Tây rồi men theo quốc Lộ 32 đến Phú Thọ rồi Đền Hùng.

Chi tiết giá vé và quán ăn ngon cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng 2019 - Ảnh 2.

Tuyến đường này có thể xa hơn một chút nhưng bằng phẳng, không nhiều ngã rẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhóm khách gia đình. (Ảnh: Google Maps)

>>> Xem thêm: Gợi ý những địa điểm nên ghé thăm khi về Phú Thọ dự lễ hội Đền Hùng 2019

Giá vé tham quan tại các đền: 10.000 đồng/khách

Giá vé xe điện: 50.000 đồng/khách.

Chi tiết giá vé và quán ăn ngon cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng 2019 - Ảnh 3.

Cung đường từ Hà Nội đến Phú Thọ cũng không quá xa, du khách có thể lựa chọn phương án đi xe máy nếu ưa thích cảm giác phóng khoáng và có tay lái vững. (Ảnh: sagittarius)

Cập nhật địa chỉ quán ăn ngon cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng

Không chỉ nổi tiếng sở hữu nhiều danh thắng, cảnh sắc đẹp, Phú Thọ còn hấp dẫn khách du lịch bởi những món ngon rất riêng và đặc trưng không thể tìm thấy ở nơi khác. 

Về dự lễ hội Đền Hùng, du khách nên di chuyển về khu vực trung tâm thành phố Việt Trì để dùng bữa thay vì lựa chọn quán ở ngay khu vực lễ hội. Tại đây có rất nhiều quán ăn ngon, chi phí bình dân và không có hiện tượng "chặt chém" ngày lễ. Nếu đi theo nhóm đông người, bạn nên liên hệ trước với nhà hàng để họ có thể chủ động chuẩn bị trước các món, không mất thời gian chờ đợi.

Gợi ý một số nhà hàng ngon như:

Nhà Hàng Sen Vàng Palace

Địa chỉ: 1809 Hùng Vương, P. Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ

Quán Cá Bờ Sông Việt Trì

Địa chỉ: Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ

Nhà hàng Sông Hồng 7777

Địa chỉ: Số 42, Việt Trì, Hoàng Hoa Thám, Nông Trang, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ

Nhà hàng Xuân Thẩm

Địa chỉ: Tổ 3 Phố Hồng Hà, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ

Nhà hàng Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc

Địa chỉ: Khu 8 Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ

Chi tiết giá vé và quán ăn ngon cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng 2019 - Ảnh 4.

Du khách có thể mua món thịt chua đóng hộp về làm quà cho người bạn bè và người thân. (Ảnh: Thịt chua Thanh Sơn).

Xem thêm: Những mẹo nhỏ giúp thăm Đền Hùng vừa nhàn vừa vui dịp lễ hội

Trên đây là một số thông tin chi tiết về giá vé phương tiện di chuyển và quán ăn ngon tại Phú Thọ cho du khách về dự lễ hội Đền Hùng.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…