Chi tiết mã trường, mã ngành của Học viện Khoa học quân sự năm 2019 chính xác nhất

Các thí sinh cần nắm bắt rõ chi tiết các mã trường, mã ngành đào tạo của Học viện Khoa học quân sự để hoàn thiện hồ sơ đăng kí dự thi nếu có nguyện vọng thi vào trường năm 2019.

Chi tiết mã ngành đào tạo của Học viện Khoa học quân sự năm 2019

Theo phương án tuyển sinh, mã trường Học viện Khoa học quân sự năm 2019 là NQH. Dưới đây là mã các ngành đào tạo của Học viện Khoa học quân sự, các thí sinh cần nắm bắt: 

Các ngành đào tạo đại học quân sự

Mã ngành

 Tổ hợp xét tuyển

 Chỉ tiêu 

* Ngành Trinh sát kỹ thuật

 

7860231

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

42

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc

 

 

31

Thí sinh Nam

 

 

31

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam

 

 

11

Thí sinh Nam

 

 

11

* Ngành Ngôn ngữ Anh

 

7220201

TIẾNG ANH, Toán, Văn

37

- Thí sinh Nam

 

34

+ Xét tuyển

 

31

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

3

 

 

 

 

 

 

- Thí sinh Nữ

 

3

+ Xét tuyển

 

2

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

1

* Ngành Quan hệ quốc tế

 

7310206

TIẾNG ANH, Toán, Văn

21

- Thí sinh Nam

 

19

+ Xét tuyển

 

17

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

2

- Thí sinh Nữ

 

2

+ Xét tuyển

 

1

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

1

* Ngành Ngôn ngữ Nga

 

7220202

1. TIẾNG ANH, Toán, Văn

2. TIẾNG NGA, Toán, Văn

15

- Thí sinh Nam

 

13

+ Xét tuyển

 

12

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

1

- Thí sinh Nữ

 

2

+ Xét tuyển

 

1

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

1

* Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

 

7220204

1. TIẾNG ANH, Toán, Văn

2. TIẾNG TRUNG QUỐC, Toán, Văn

30

- Thí sinh Nam

 

27

+ Xét tuyển

 

24

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

3

- Thí sinh Nữ

 

3

+ Xét tuyển

 

 

 

2

+ Tuyển thẳng HSG và UTXT

 

 

 

1

Tiêu chuẩn để thi vào Học viện Khoa học quân sự

Học viện Khoa học quân sự xét tuyển trên cơ sở kết quả của kì thi THPT quốc gia (các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế môn Ngoại ngữ là môn thi chính, nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ GD&ĐT; ngành Trinh sát kỹ thuật không xác định môn thi chính). 

Với hệ đại học quân sự:

Thí sinh đăng kí xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

Ngành Trinh sát Kỹ thuật chỉ tuyển thí sinh nam, các ngành ngoại ngữ và quan hệ quốc tế tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước (63 tỉnh/thành).

- Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường.

- Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển:

+ Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật.

+ Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga.

+ Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Điểm trúng tuyển vào Học viện Khoa học quân sự năm 2019

+ Ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành đào tạo ngoại ngữ: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước;

+ Ngành Trinh sát kỹ thuật: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc.

- Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, Học viện Khoa học quân sự thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

1) Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế có điểm thi môn thi chính cao hơn sẽ trúng tuyển.

  2) Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển..

3) Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện Khoa học quân sự báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...