Chiếc ô tô cổ siêu hiếm bán không dưới 1.000 tỷ đồng

Một chiếc ô tô Ferrari 250 GTO năm 1962 hiếm có được nhận định có thể đạt mức giá 45 triệu USD (hơn 1 nghìn tỷ đồng) tại phiên đấu giá vào tháng 8 sắp tới.

chiec o to co sieu hiem ban khong duoi 1000 ty dong
Chiếc Ferrari 250 GTO năm 1962 được định giá hơn 1 nghìn tỷ đồng trước cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 8 tới. (Nguồn: RM Sotheby’s)

Theo Bloomberg, công ty đấu giá Sotheby’s đang chuẩn bị cho đấu giá một chiếc Ferrari 250 GTO năm 1962 màu đỏ tại Monterey, California, Mỹ.

Cuộc đấu giá chiếc xe này trùng với tuần đua xe Pebble Beach Concours d’Elegance vào tháng 8 hàng năm.

Các chuyên gia đều ước tính mức giá của chiếc xe cổ này sẽ vượt 45 triệu USD. Đáng nói, đây là mức định giá cao nhất từ ​​trước tới nay đối với một chiếc xe hơi cổ điển trong một phiên đấu giá.

Nhiều nguồn tin cho biết, hãng Ferrari chỉ chế tạo 36 chiếc xe theo mẫu này từ năm 1953 đến năm 1964. Những chiếc xe đua trang nhã này đã đạt mức đấu giá cao nhất trong số tất cả các loại xe cổ điển trong những năm gần đây.

Trong năm 2014, một phiên bản Ferrari 250 GTO năm 1963 đã được mua với giá 38,1 triệu USD tại một cuộc đấu giá của công ty Bonhams. Tính đến nay, đây cũng là mức giá cao kỷ lục cho một chiếc xe cổ điển tại một phiên đấu giá.

Bên cạnh đó, một phiên bản Ferrari 250 GTO khác được sản xuất vào năm 1963 cũng được bán với giá 70 triệu USD trong một cuộc mua bán tư nhân hồi đầu năm nay.

Hãng tin Bloomberg tiết lộ, chủ sở hữu của chiếc Ferrari sắp được đấu giá vào tháng 8 là ông Greg Whitten, Chủ tịch Công ty Numerix Software và cũng là một nhân viên Microsoft Corp. thời đầu.

Chia sẻ với báo chí, ông Whitten cho biết, ông đã mua nó vào năm 2000. Chiếc xe đã góp mặt trong nhiều cuộc đua và giành giải vô địch National GT Championship của Ý năm 1962, công ty đấu giá Sotheby's cho biết.

Ngoài ra, một phát ngôn viên của Sotheby’s từ chối cho biết trước kia ông Whitten đã phải trả bao nhiêu tiền để mua lại chiếc xe này.

Tuy nhiên, người này tiết lộ thêm rằng, trên thị trường, một chiếc Ferrari như vậy sẽ có giá khoảng 10 triệu USD vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Ông Whitten đã không có bình luận gì về vấn đề này.

chiec o to co sieu hiem ban khong duoi 1000 ty dong Ô tô nhập khan hiếm chưa từng có, đặt tiền tỷ xếp hàng chờ 2019

Từ tháng 3-5/2018, số lượng xe nhập khẩu về Việt Nam mỗi tháng giảm gần 50%. Ô tô nhập khẩu chưa khi nào lại khan ...

chiec o to co sieu hiem ban khong duoi 1000 ty dong Ô tô Trung Quốc máy Nhật, đẹp long lanh, về nhiều nhưng khó bán

Mặc dù thời gian gần đây, xe con Trung Quốc nhập về rất nhiều với những dòng xe có thiết kế thời thượng, bắt mắt ...

chiec o to co sieu hiem ban khong duoi 1000 ty dong Rupert Stadler - CEO mới vướng vòng lao lý của Audi là ai?

Trước khi vướng vòng lao lý, Rupert Stadler - CEO của Audi từng có một sự nghiệp lẫy lừng và là một cái tên lớn ...

chọn
Liên danh Xuân Cầu - CityLand sắp làm khu đô thị 5.500 tỷ ở Lương Sơn, Hòa Bình
Dự kiến từ tháng 5/2025, liên danh Xuân Cầu - CityLand sẽ bắt đầu triển khai xây dựng Khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi. Dự án này có quy mô hơn 60 ha, tổng vốn trên 5.500 tỷ đồng.