Chiến dịch ghi bàn gây quỹ của Messi và Neymar chấm dứt vì... cư dân mạng

Sau khi nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều về chiến dịch ghi bàn đổi bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo của Neymar và Messi, ý tưởng này đã buộc phải dừng lại.
chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang 25 danh thủ xuất sắc nhất World Cup: Bạn nhớ được bao nhiêu người? (Phần cuối)
chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang Đường đến World Cup 2018 đội tuyển Nga: Tấm vé 'Siêu VIP'
chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang Loại Leroy Sane, HLV tuyển Đức mắc sai lầm trầm trọng?
chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang Dân kinh doanh cà phê, nhà hàng loay hoay tìm cách xem World Cup 2018

Trước đó, một chiến dịch được cho là sẽ đem về hàng nghìn bữa ăn từ thiện cho trẻ em nghèo trên thế giới gắn liền với... số lượng những bàn thắng của Lionel Messi và Neymar tại giải vô địch bóng đá Thế giới sắp diễn ra trên đất Nga, đã được đưa ra ngay trước thềm World Cup.

Đó ban đầu là một ý tưởng khá mới lạ và nhanh chóng được người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới biết đến. Tuy nhiên, sau một thời gian, chiến dịch này đã nhận được rất nhiều chỉ trích.

Người hâm mộ cho rằng, mỗi bàn thắng mà Neymar và Messi có giá trị tương đương với 10.000 suất ăn từ thiện như vậy sẽ khiến cho áp lực ghi bàn cho 2 ngôi sao hàng đầu của Brazil và Argentina càng thêm nặng nề. Để dễ hiểu, nếu như bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn, họ sẽ cảm thấy giống như là vừa ném đi 10.000 suất săn quý giá kia vậy.

chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang
Mastercard sẽ phải thay đổi chiến dịch này của mình vì chính Neymar và Messi

HLV Tite của ĐT Brazil cũng đã lên tiếng về việc này vào thứ 7 vừa qua, trước trận giao hữu với Croatia: "Đó là một việc làm nhân ái. Tuy nhiên việc đó sẽ còn tốt hơn nếu việc quyên góp được dựa vào số lượng bàn thắng của tất cả các thủ Brazil và Argentina, bởi chúng tôi đều chơi như một đội bóng, chứ không phải là những cá nhân đơn lẻ."

Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích, tác giả của ý tưởng này, Mastercard cuối cùng đã phải chấm dứt chiến dịch của mình trước khi World Cup khởi tranh. Theo người phát ngôn của họ, việc đem lại thêm những áp lực cho các cầu thủ không nằm trong tính toán ban đầu của tổ chức.

"Chúng tôi không hề muốn các fan, các cầu thủ hay bất cứ ai khác phải chịu áp lực về trách nhiệm với chiến dịch từ thiện của mình."

chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang
Mastercard sẽ phải thay đổi chiến dịch này của mình vì chính Neymar và Messi

Sau tuyên bố này, Mastercard đã thay đổi nội dung chiến dịch của mình bằng cách cung cấp thẳng hàng triệu bữa ăn cứu đói kia mà không cần đến những bàn thắng ở World Cup nữa. trước đó, chiến dịch cũng đã đem hơn 400.000 suất ăn miễn phí được quyên góp cho những trẻ em nghèo trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, Messi và Neymar vẫn sẽ là những người đồng hành xuyến suốt của chiến dịch này, không bao gồm những trách nhiệm liên quan đến việc ghi bàn ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nữa.

chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang Đường đến World Cup 2018 ĐT Argentina: Messi - 'phượng hoàng lửa tái sinh'

Chỉ nhờ có chiến thắng 3-1 ở lượt đấu cuối cùng thuộc vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ trên tử địa của Ecuador, ...

chien dich ghi ban gay quy cua messi va neymar cham dut vi cu dan mang Đường đến World Cup 2018 đội tuyển Pháp: Sức mạnh bị hoài nghi

Pháp hiện đang là một trong những đội tuyển bị nghi ngờ về lực lượng nhất World Cup 2018.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.