Chìm tàu cá ở biển Vũng Tàu, 6 người chết, mất tích

Trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển cách mũi Vũng Tàu 42 hải lý, một tàu cá của ngư dân Bình Định bị chìm. Hiện đã tìm thấy thi thể hai ngư dân.
chim tau ca o bien vung tau 6 nguoi chet mat tich

Chiều 28-11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết lực lượng cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm bốn ngư dân tỉnh này bị mất tích do chìm tàu trên vùng biển cách mũi Vũng Tàu 42 hải lý về hướng đông nam. Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục điều động thêm tàu cứu nạn SAR 413 đến tăng cường tìm kiếm các ngư dân bị nạn.

Trước đó, lúc 6 giờ cùng ngày, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm hàng hải Việt Nam đã tìm thấy, vớt được hai thi thể ngư dân.

Theo thông tin ban đầu, lúc 18 giờ 30 ngày 27-11, trong khi đang đánh bắt hải sản tại vùng biển trên, tàu cá BĐ-30366 TS của ông Ngô Thiên (ngụ xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định) bất ngờ bị chìm. Các ngư dân đã phát tín hiệu cần cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi nhận thông tin, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam lập tức phát thông báo đến các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, đồng thời phát thông tin về tàu BĐ- 30366 TS bị nạn để các tàu hoạt động gần đó đến ứng cứu.

Lúc 20 giờ 20 cùng ngày, tàu SAR 272 từ Vũng Tàu xuất phát đi cứu nạn và đến 1 giờ 48 ngày 28-11 đã đến khu tàu cá BĐ 30366 TS bị chìm.

chim tau ca o bien vung tau 6 nguoi chet mat tich Chìm tàu lịch sử tại biển Quy Nhơn: Chỉ yêu cầu rút kinh nghiệm?

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc không kịp ...

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.