Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa

Không bán hết hoa Tết, tiểu thương cắn răng đập bỏ nhưng không thu dọn khiến chợ hoa Tết như bãi chiến trường, nhiều tuyến phố ngập xác hoa.

Đến ngày 26/1 (mùng 2 Tết) tại chợ hoa Tết trên đường Nguyễn Văn Cừ và nhiều tuyến phố khác của TP Pleiku, tỉnh Gia Lai ngập xác hoa.  

Đêm 30 Tết, nhiều tiểu thương bán hoa tại chợ hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku. Nhiều tiểu thương bán mai đại đã giảm giá từ 700.000 đồng/chậu còn 200.000 đồng/chậu nhưng vẫn không có khách mua. Thậm chí, các chậu quất trước đó bán từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/chậu thì tối 30 Tết giảm chỉ còn 100.000 đồng/chậu. 

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 1.

Bán không hết, nhiều tiểu thương đập bỏ hoa Tết.

Bán không hết hoa, nhiều tiểu thương đã nhổ cây ra khỏi chậu, đập nát số hoa chưa bán hết để về. Tuy vậy, sau khi đập, các tiểu thương không thu dọn xác hoa mà vứt lại ngổn ngang. 

Đến ngày 26/1, rất nhiều chậu hoa cúc, hoa đào, cây quất bị bứt trụi lá, vặn gãy thân nằm ngổn ngang ở cả khu chợ nhưng chưa có người dọn dẹp. Ngoài ra, trên các trục đường chính của TP Pleiku như Nguyễn Tất Thành, Lý Thái Tổ…, nhiều chậu hoa bán phục vụ Tết cũng bị đập bỏ nguyên cả dãy trên vỉa hè. 

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 2.

Nhiều gốc đào bị bỏ lại tại chợ hoa đường Nguyễn Văn Cừ.

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 3.

Hoa cúc bị đập bỏ nằm ngổn ngang.

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 4.

Khu vực bán quất bị nhổ thân, đập nát chậu.

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 5.

Hoa nằm đầy hè phố.

Vào đêm 1 và sáng mùng 2 Tết, các công nhân quét rác đã rất vất vả thu gom, dọn sạch nhưng nhiều tuyến phố vẫn chưa hết. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.