Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa

Không bán hết hoa Tết, tiểu thương cắn răng đập bỏ nhưng không thu dọn khiến chợ hoa Tết như bãi chiến trường, nhiều tuyến phố ngập xác hoa.

Đến ngày 26/1 (mùng 2 Tết) tại chợ hoa Tết trên đường Nguyễn Văn Cừ và nhiều tuyến phố khác của TP Pleiku, tỉnh Gia Lai ngập xác hoa.  

Đêm 30 Tết, nhiều tiểu thương bán hoa tại chợ hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku. Nhiều tiểu thương bán mai đại đã giảm giá từ 700.000 đồng/chậu còn 200.000 đồng/chậu nhưng vẫn không có khách mua. Thậm chí, các chậu quất trước đó bán từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/chậu thì tối 30 Tết giảm chỉ còn 100.000 đồng/chậu. 

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 1.

Bán không hết, nhiều tiểu thương đập bỏ hoa Tết.

Bán không hết hoa, nhiều tiểu thương đã nhổ cây ra khỏi chậu, đập nát số hoa chưa bán hết để về. Tuy vậy, sau khi đập, các tiểu thương không thu dọn xác hoa mà vứt lại ngổn ngang. 

Đến ngày 26/1, rất nhiều chậu hoa cúc, hoa đào, cây quất bị bứt trụi lá, vặn gãy thân nằm ngổn ngang ở cả khu chợ nhưng chưa có người dọn dẹp. Ngoài ra, trên các trục đường chính của TP Pleiku như Nguyễn Tất Thành, Lý Thái Tổ…, nhiều chậu hoa bán phục vụ Tết cũng bị đập bỏ nguyên cả dãy trên vỉa hè. 

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 2.

Nhiều gốc đào bị bỏ lại tại chợ hoa đường Nguyễn Văn Cừ.

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 3.

Hoa cúc bị đập bỏ nằm ngổn ngang.

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 4.

Khu vực bán quất bị nhổ thân, đập nát chậu.

Chợ Tết như bãi chiến trường, đường phố ngập xác hoa - Ảnh 5.

Hoa nằm đầy hè phố.

Vào đêm 1 và sáng mùng 2 Tết, các công nhân quét rác đã rất vất vả thu gom, dọn sạch nhưng nhiều tuyến phố vẫn chưa hết. 

chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.