Chủ tịch SSI: ‘Đừng ném đá bạn trẻ quỳ lạy Jack Ma’

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng nêu quan điểm rằng, đừng ném đá bạn trẻ quỳ lạy Jack Ma vì khi gặp thần tượng bằng da bằng thịt thường người ta hay có những biểu lộ thái quá. Ông Hưng cũng nhấn mạnh, việc cần suy nghĩ không phải là chuyện được gì khi Jack Ma đầu tư vào Việt Nam mà là “chúng ta sẽ phải trả giá những gì?”.

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã có những chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam của tỷ phú Jack Ma và việc bạn trẻ Việt Nam quỳ lạy vị tỷ phú này.

chu tich ssi dung nem da ban tre quy lay jack ma
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI

“Jack Ma có giỏi không? Rất giỏi! Có giàu không? Rất giàu! Có nổi tiếng không? Rất nổi tiếng! Có khả năng truyền cảm hứng cho lớp trẻ không? Có! Jack Ma đến Việt nam không phải mục tiêu làm ăn mà là để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có đúng không? Tôi nghĩ không đúng và cũng chẳng tin điều đó!”, ông Hưng mở lời.

Vị chủ tịch SSI nói tiếp: “Đừng ném đá bạn trẻ quỳ lạy Jack Ma tội nghiệp bạn ấy, tuổi trẻ mỗi người thường chọn cho mình một người để thần tượng. Có người chọn Messi, có người chọn Bill Gates, cũng có người lại chọn Angelina Jolie hay thậm chí là một ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc nào đấy... và khi được gặp thần tượng bằng da bằng thịt thường người ta hay có những biểu lộ thái quá mà những người khác nhìn vào thấy nhố nhăng”.

Theo ông Hưng, điều đáng suy nghĩ trong chuyện này là những người lớn, phải chăng những người tổ chức mời Jack Ma sang Việt nam đã làm việc quá tốt, Ban Tổ Chức đã bố trí được các cuộc gặp gỡ, và hội thảo quá ấn tượng cho Jack Ma để sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam của ông nhiều người, nhiều doanh nghiệp tin rằng Jack Ma là “Đức cứu thế”, ông đến Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, hay hiểu rộng ra một chút ông đến đây với mục đích hỗ trợ Việt Nam.

“Trên đời nếu chúng ta đang nhận được gì đấy miễn phí, ngay như cả việc hàng ngày ta đang dùng miễn phí Facebook hay Google thì bản thân chúng ta chính là hàng hoá của họ. Thôi thì đã hợp tác thì đôi bên cùng có lợi, mỗi bên hãy tìm cách để tối ưu hoá quyền lợi của mình”, Chủ tịch SSI nhìn nhận.

Tuy vậy, ông Hưng cho rằng cần định nghĩa đúng bản chất sự việc vì điều đó sẽ giúp công chúng có cái nhìn công bằng hơn.

“Việc cần suy nghĩ ở đây không phải là chúng ta được gì khi Jack Ma sẽ đầu tư vào Việt Nam vì những điều ấy mấy hôm nay báo chí đã đưa tin nhiều rồi, mà là chúng ta sẽ phải trả giá những gì?”, ông Hưng bỏ ngỏ câu hỏi.

chu tich ssi dung nem da ban tre quy lay jack ma Muốn hạnh phúc và giàu có, hãy sống như gia đình Jack Ma

Cách cân bằng công việc với gia đình, con cái của ông cũng như cách dạy con của Jack Ma là những bài học lớn ...

chọn