Chủ tịch xã xin nghỉ việc để phụng dưỡng mẹ già

Một chủ tịch xã đã làm đơn xin nghỉ việc với lí do mẹ ở quê già yếu, không có người chăm sóc nên ông dành thời gian phụng dưỡng mẹ.

Ngày 23/10, ông Lê Viết Phẩm, Chủ tịch Huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết, UBND huyện Đăk Đoa vừa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Cao Văn Nông, Chủ tịch UBND xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa).

Theo vị chủ tịch huyện, ông Nông xin nghỉ việc với lí do mẹ già không có người chăm sóc, gia đình đã động viên cụ vào Gia Lai nhưng cụ không đồng ý.

Mặc dù, UBND huyện đã động viên ông Nông ở lại tiếp tục công tác đến hết nhiệm kì (3/2019) nhưng ông Nông không đồng ý nên đã viết đơn xin nghỉ việc.

Ông Phẩm cho hay, do ông Nông xin nghỉ với lí do chính đáng nên UBND huyện đã đồng ý và tiến hành làm thủ tục đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách cho ông Nông theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nông cho biết mình đã công tác tại huyện Đak Đoa 32 năm, trong đó có gần 20 năm làm lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Hải Yang.

Hiện nay người mẹ của ông đã 94 tuổi nhưng không có người chăm sóc. Do đó, ông phải xin nghỉ việc để về quê phụng dưỡng mẹ.

chu tich xa xin nghi viec de phung duong me gia Cán bộ nhận hỗ trợ 160 triệu để nghỉ việc vì 'không theo nổi 4.0'

Ông Lê Văn Quang nói xin nghỉ hưu sớm vì nhìn nhận cán bộ trẻ được đào tạo bài bản và hội nhập tốt hơn.

chu tich xa xin nghi viec de phung duong me gia Những việc cần làm sau khi nghỉ việc để có thể nhận tiền BHXH

Trong trường hợp đặc biệt thì chậm nhất là 30 ngày, doanh nghiệp có trách nhiệm phải hoàn thành thủ tục xác nhận và trả ...

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.