Con Bí thư xã chém người, bố Chủ tịch xã xây nhà trái phép

Sự việc xảy ra tại xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) khiến dư luận địa phương rất xôn xao và bất bình.

Ngày 9/5, tại Hội nghị giao ban báo chí và họp báo định kỳ của tỉnh Đắk Nông, ông Trần Bình Tiến, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk R’lấp đã có những thông tin chính thức về một số sự việc xảy ra tại xã Nhân Cơ.

Sự việc có liên quan đến ông Lâm Trí Hy - Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ và ông Nguyễn Quang Trường - Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ.

con bi thu xa chem nguoi bo chu tich xa xay nha trai phep

Đại diện UBND huyện Đắk R'Lấp thông tin sự việc liên quan đến xã Nhân Cơ.

Trước đó, Lâm Thiên Tường, con trai ông Hy đã có hành vi chém người trọng thương và đánh người sau khi nghe tin cự cãi với bố.

Tháng 1/2018, Lâm Thiên Tường bị Công an huyện Đắk R’Lấp bắt tạm giam vì liên quan đến một án cố ý gây thương tích khác. Trong vụ việc Tường đánh người cự cãi với bố mình là ông Hy, theo kết luận pháp y, tỷ lệ thương tật của nạn nhân là 0,1%. Công an huyện Đắk R’lấp không khởi tố vụ án hình sự đối với sự việc trên, do đó không có cơ sở để xử lý trách nhiệm của ông Lâm Trí Hy.

Tại hội nghị giao ban báo chí, đại diện UBND huyện Đắk R’lấp cũng thông tin liên quan đến việc bố đẻ của ông Nguyễn Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp đang có tranh chấp. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh, làm rõ vấn đề trên.

con bi thu xa chem nguoi bo chu tich xa xay nha trai phep

UBND xã Nhân Cơ nơi ông Hy và ông Trường công tác.

Tuy nhiên, theo UBND huyện Đắk R’lấp, sau gần 5 tháng vẫn chưa nhận được báo cáo kết luận thực hiện việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan của UBND xã Nhân Cơ.

Theo kết quả kiểm tra của Thanh tra huyện Đắk R’Lấp, năm 2013, UBND xã Nhân Cơ lập hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho ông Lê Đức Kỳ trên diện tích hơn 1.400 m2 đất nông nghiệp tại thôn 7, xã Nhân Cơ. Dù không được huyện đồng ý nhưng vợ chồng ông Kỳ đã cho xây kho xưởng (450 m2) và nhà ở (200 m2) trên thửa đất nông nghiệp trên.

Sau đó, ông Kỳ đã giao nhà và kho xưởng cho vợ chồng ông Lê Quang Trường (Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ) quản lý, sử dụng kinh doanh và ở đến hiện nay.

con bi thu xa chem nguoi bo chu tich xa xay nha trai phep Người làm giả chữ ký Chủ tịch phường: 'Anh em trong họ tộc nên giúp'

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp - hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu thẳng thắn thừa nhận, người được ...

con bi thu xa chem nguoi bo chu tich xa xay nha trai phep Cán bộ tư pháp giả chữ ký Chủ tịch phường hợp thức hóa nhà xây trái phép

Một cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã làm giả chữ kí bà Nguyễn ...

chọn
Điều chỉnh quy hoạch ô đất xây khách sạn 55 tầng ở KĐT Tây Hồ Tây
TP Hà Nội vừa duyệt điều chỉnh quy hoạch một số ô đất hỗn hợp thuộc KĐT Tây Hồ Tây là ô đất K8-HH1 và B3-CC2.