Công an TP HCM bắt nữ giám đốc Công ty Hoàng Kim Land

Bà Trần Thị Hồng Hạnh được xác định đã kí kết các hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng đất tại dự án không có thật.

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi, ngụ TP HCM, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an xác định bà Hạnh sử dụng pháp nhân của Công ty Hoàng Kim Land kí kết các hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật, công ty không được cấp phép làm chủ đầu tư… Nữ giám đốc 49 tuổi sau đó đã chiếm đoạt số tiền lớn của khách hàng mua đất.

Bà Hạnh cũng có hành vi thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà xây sai phép tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Công an TP HCM cũng đang mở rộng vụ án đến những dự án của liên quan đến 7 dự án của Công ty Hoàng Kim Land.

Người dân bị lừa đảo có thể đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng - Kinh tế - Buôn lậu Công an TP HCM.

chọn
GS Đặng Hùng Võ: Mức tiền chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư vẫn lớn dù được giảm 50 - 70%
Từ 2026, người dân sẽ nộp 30 - 50% chênh lệch khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở trong hạn mức. Tuy nhiên theo chuyên gia, mức chênh này vẫn lớn do giá đất ở được định giá theo thị trường rất cao, trong khi mức định giá đất nông nghiệp lại chưa sát thị trường.