Công nghệ đánh lừa người dùng càng tinh vi, thương hiệu điện thoại càng bị vạ lây khi bóc mẻ

Công nghệ đánh lừa người dùng đang được xem là một vấn đề nan giải của nhiều hãng điện thoại khi thời gian qua có quá nhiều vụ việc liên quan.
cong-nghe-danh-lua-nguoi-dung-cang-tinh-vi-thuong-hieu-dien-thoai-cang-bi-va-lay-khi-boc-me

Hình ảnh quảng bá cho camera điện thoại Huawei được chụp bằng máy ảnh DSLR.

Từ việc gian lận điểm đánh giá benchmark, đến cả thổi phồng về camera, hay thậm chí dùng hình ảnh không thật để quảng bá sản phẩm... đang khiến cho người dùng ngày càng hồ nghi nhiều hơn và ảnh hưởng thương hiệu tại thị trường.

Không chỉ là 'đánh lừa' công nghệ camera

Ngay khi Xiaomi ra mắt Mi Mix Alpha với camera 108MP trong tháng 10, nhiều thông tin hồ nghi cho cảm biến siêu phân giải này đã được người dùng đặt câu hỏi: Liệu có thật như những gì mà hãng quảng cáo?

cong-nghe-danh-lua-nguoi-dung-cang-tinh-vi-thuong-hieu-dien-thoai-cang-bi-va-lay-khi-boc-me

Xiaomi Mi Mix Alpha đang bị hồ nghi đánh lừa người dùng với camera 108MP chất lượng không như mong đợi.

Thông qua hình ảnh do một lãnh đạo Xiaomi chụp bằng Mi Mix Alpha cho thấy, chất lượng đã không như kỳ vọng. Nhiều luồng thông tin cho rằng có hay không Xiaomi đánh lừa công nghệ camera trên Mi Mix Alpha.

Trang Gizmochina ngay lập tức đã đưa ra bình luận rằng "Chúng tôi mong chờ chất lượng ảnh tốt hơn cho giá tiền của một chiếc điện thoại 2.000 USD" khi cho rằng trong điều kiện đầy đủ ánh sáng mà Mi Mix Alpha vẫn chụp kém là một thiếu sót.

Việc Gizmochina hoài nghi công nghệ camera trên điện thoại đang có vấn đề là không mới, khi mà trước đó cả Samsung hay Huawei đều đã bị bóc mẻ vì các vấn đề liên quan.

cong-nghe-danh-lua-nguoi-dung-cang-tinh-vi-thuong-hieu-dien-thoai-cang-bi-va-lay-khi-boc-me

Một hình ảnh quảng cáo cho camera điện thoại Samsung lại được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR.

Điển hình như Samsung dùng ảnh chụp bằng máy ảnh DSLR để quảng bá cho camera Galaxy A8 Star khiến cộng đồng giận dữ. 

Hay như Huawei đã liên tục bị phát hiện dùng hình được chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp nhằm quảng bá cho camera trên điện thoại thương hiệu Nova và P30 Pro.

Mà còn cả gian lận cả điểm đánh giá, thiết kế và tính năng

Trong tháng 10, Samsung đã phải bồi thường 7.500 USD cho một khách hàng vì hãng đã gian lận điểm đánh giá.

Cụ thể, khách hàng tại Mỹ tên Daniel Norcia đã kiện Samsung về việc sử dụng công nghệ điểm số trên benchmark để đánh lừa, gây ảnh hưởng đến quyết định mua sắm sản phẩm của người dùng.

cong-nghe-danh-lua-nguoi-dung-cang-tinh-vi-thuong-hieu-dien-thoai-cang-bi-va-lay-khi-boc-me

Công nghệ đánh lừa đang được nhiều hãng áp dụng mà người dùng không hề hay biết.

Cũng chính Samsung trước đó đã bị Ủy ban Người tiêu dùng và cạnh tranh Úc thổi còi vì "đánh lừa" quá đáng về tính năng chống nước trên điện thoại từ 2016 đến nay, khiến hãng điện tử Hàn Quốc phải sửa chữa miễn phí cho khách hàng.

Cũng chính Samsung đã bị người dùng đặt nghi vấn khi cho rằng thiết kế Galaxy A9 2018 đang đánh lừa người dùng bởi 1 trong cụm 4 camera phía sau có cũng như không.

Chiếc áo không làm nên thầy tu, và dòng chảy công nghệ luôn cần cải tiến. Do đó, thay vì cứ mãi cho rằng sản phẩm tốt và ổn, các hãng nên chân thật với người dùng.

Đó cũng là thể hiện trách nhiệm khi sản phẩm bán ra để tránh phải lặp lại những vụ công nghệ đánh lừa tương tự gây ảnh hưởng thương hiệu tại thị trường.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...