Những chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng thích hợp cho những buổi sáng nạp năng lượng, lớp bánh mềm mịn thơm mùi bơ, sữa; trứng muối và chà bông thì quyến rũ làm xiêu lòng. Đâu cần cầu kì, chỉ cần vài phút của buổi tối hôm trước là cả nhà đã có một bữa sáng tuyệt vời với bánh bông lan trứng muối rồi.
Nguyên liệu:
- 4 trứng gà 55 gr/ 1 quả
- 50 ml sữa tươi không đường
- 60 ml dầu ăn
- 85 gr bột mì đa dụng
- 1 chút xíu muối
- 55 gr đường
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ ( nguyên liệu này làm tăng vị thơm, đồng thời chống ngán)
- 1/2 chén chà bông 4 trứng muối nướng 7 phút
- dầu
- hành lá thái nhỏ
- Mayonnaise
Cách thực hiện
Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho dầu + sữa và 15 gr đường vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho vỏ chanh và rây bột vào trộn đều. |
Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu. Dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi lòng trắng sủi bột thì cho đường từ từ vào, tăng tốc đô đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được. |
Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới nhẹ nhành trộn đều theo 1 chiều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau. Đổ hỗn hợp này vào khuôn có xịt hay quét chút dầu. |
Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nướng 30-35 phút là bánh chín. Tắt l2 lấy bánh ra. Chờ bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn. |
Bánh cho ra dĩa, trét mayonnaise. Rắc chà bông, cho trứng muối cắt nhỏ. Cuối cùng rắc hành lá là hoàn tất. |