Công trình Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh

Thay vì tháo dỡ 6 tầng tổ hợp khách sạn - nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama, bà Vũ Ngọc Ánh - chủ đầu tư kiến nghị sẽ cho phủ xanh toàn bộ công trình.

Sau tuyên bố này, bất ngờ vào ngày 11/10, công trình Panorama được phủ lại lớp sơn mới màu xanh. Nhiều người đến đây cũng tỏ ra bất ngờ.

Công trình Mã Pì Lèng Panorama bất ngờ được phủ xanh - Ảnh 1.

Công trình Panorama được phủ lại lớp sơn mới màu xanh

Bà Vũ Thị Ánh cho biết, bà không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng Hà Giang là phá dỡ các tầng giật cấp nhô ra sông Nho Quế và cho rằng đề xuất nêu trên của Sở Xây dựng là “không hợp lý”.

Bà Ánh chia sẻ thêm, việc phá dỡ phần nhô ra ở các tầng sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại bởi công trình được thiết kế liền một khối và liên kết chặt chẽ với nhau.

"Bên nào sai thì bên đó chịu, sai đâu thì sửa đấy. Thay vì phải tháo dỡ, tôi sẽ phủ xanh toàn bộ công trình... biến nó thành công trình hoang sơ" - bà Ánh bày tỏ quan điểm.

Được biết, khách sạn Mã Pì Lèng Panorama được xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Nhà cao 7 tầng, nằm thoải theo sườn đèo, có 5 ban công lớn.

Theo nữ chủ nhân khách sạn Panorama, bà mua mảnh đất này ngày xưa là mỏm đá hoang với giá 70 triệu đồng, chỉ có đá, không trồng được ngô, ban đầu chỉ tính nuôi ong. 4 năm sau, bà chuyển đổi từ giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TNMT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hàng năm.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang, dù công trình này đã đi vào hoạt động nhưng chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng; chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Cục Di sản Văn hoá cho biết, mặc dù công trình nằm ngoài vùng bảo vệ II của danh thắng Mã Pì Lèng, nhưng theo Luật Di sản văn hóa, công trình ảnh hưởng xấu đến cảnh quan và môi trường thì phải có ý kiến thẩm định của cơ quan quản lí văn hóa.

Tuy nhiên, công trình này chưa có ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tag:
chọn
Vinhomes đăng ký làm khu đô thị hơn 23.000 tỷ ở Hải Phòng
Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng mà Vinhomes đăng ký thực hiện có diện tích hơn 240 ha, quy mô dân số khoảng 48.000 người.