Hà Giang : Giông lốc bất ngờ 'thổi bay' điểm trường tiểu học

5h30 sáng ngày 8/4 một cơn giông lốc đã cuốn đổ dãy lớp học thuộc điểm trường thôn Sủng Là (xã Lao Và Chải, Hà Giang).
Hà Giang : Giông lốc bất ngờ thổi bay điểm trường tiểu học  - Ảnh 1.

Trường học bị giông lốc thôi bay. (Ảnh: CTV)

Trao đổi với chúng tôi ông Phan Nhật Tuyên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lao Và Chải (Yên Minh, Hà Giang) xác nhận vụ việc và cho biết, vào khoảng 5h30p sáng 8/4 trên địa bàn xã Lao Và Chải xuất hiện tình trạng giông lốc đã cuốn đổ dãy lớp học thuộc điểm trường thôn Sủng Là (xã Lao Và Chải, Yên Minh, Hà Giang).

"Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã vào điểm trường Sủng Là phối hợp với chính quyền để bố trí lớp học tạm cho các em.

Theo ông Tuyên thông tin điểm trường Sủng Là có một dãy nhà lắp ghép 7 gian với diện tích 126m2, trong đó có 3 phòng học, một phòng lưu trú giáo viên đã bị lốc cuốn hư hỏng hoàn toàn.

Giông lốc đã khiến 48 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 không có lớp học. Nhiều bàn ghế, sách vở, đồ dùng, quân tư trang của giáo viên, học sinh để lại lớp bị hư hỏng.

Hà Giang : Giông lốc bất ngờ thổi bay điểm trường tiểu học  - Ảnh 2.

Giông lốc làm hư hỏng nhiều đồ dùng học tập của học sinh. (Ảnh: CTV)

Để khắc phục hậu quả tạm thời trường mầm non có 2 lớp sẽ dồn lại thành một và cho trường tiểu học mượn một phòng. Nhà văn hóa thôn bố trí một lớp học và nhờ nhà một người dân không ở bố trí lớp học thứ ba.

"Trước mắt, chúng tôi mượn tạm để các em không bị gián đoạn trong việc học và có thể bắt đầu từ ngày mai", ông Tuyên chia sẻ.

Được biết thôn Sủng Là với đặc điểm 100% là người Mông nên kinh tế đặc biệt khó khăn. 

Tag:
chọn
Lý do nào khiến các quỹ đầu tư đổ xô gom đất nông nghiệp ở Mỹ?
Các nhà đầu tư đang rót số tiền kỷ lục để thâu tóm đất nông nghiệp tại Mỹ. Đất nông nghiệp được kỳ vọng sẽ sinh lời vượt trội khi dân số thế giới tăng mạnh trong khi tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.