Cửa hàng điện máy tiếp tục rút hết sản phẩm Asanzo, nơi còn bán thì không nhận bảo hành

Tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử, chỉ còn tài khoản chính thức của Asanzo trên Shopee vẫn kinh doanh khá đầy đủ sản phẩm. Trên hai sàn Lazada và Sendo, tài khoản của Asanzo chỉ bán các mặt hàng gia dụng như bếp điện, ấm điện, lò vi sóng,…

Vẫn bán sản phẩm Asanzo nhưng… không bảo hành

Sáng 24/6, các trang thương mại điện tử, các website bán hàng của những thương hiệu điện máy hầu hết đã rút sản phẩm Asanzo. Khi tìm kiếm sản phẩm Asanzo trên Dienmayxanh.com của Thế Giới Di Động, kết quả tìm được là: Không kinh doanh. 

Tại website của Điện máy Chợ Lớn, khách tìm kiếm sản phẩm nhận được thông báo: Sản phẩm sắp ra mắt thị trường. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn ngay khi sản phẩm được bày bán. 

IMG_1236

Tivi Asanzo dần bị đóng gói vào thùng và chuyển vào kho tại Nguyễn Kim. (Ảnh: Tất Đạt).

Trong khi đó, nếu truy cập tìm kiếm sản phẩm Asanzo tại website của Nguyễn Kim, khách sẽ nhận được kết quả: Không tìm ra sản phẩm phù hợp với từ khóa Asanzo.

Trên chợ thương mại điện tử, Tiki đã rút sản phẩm của thương hiệu này. Còn tại Lazada, tài khoản chính của Asanzo vẫn còn bày bán một số sản phẩm gia dụng. Chỉ riêng Shopee, tivi, bếp điện, ấm nước, lò vi sóng... của Asanzo được bán đầy đủ. Tất cả sản phẩm đều góp mặt vào chương trình "Lắc - Sale" của Shopee vào ngày 28/6 và đang giảm giá 1-2 triệu đồng, tùy loại.

Tại cửa hàng của các hệ thống điện máy lớn, sản phẩm Asanzo cũng dần vắng mặt.

 Từ ngày 23/6, tại cửa hàng điện máy Thiên Hòa Quận 2 (TP HCM), tivi của Asanzo đã ngừng được trưng bày. Khi được hỏi muốn mua tivi thương hiệu này, nhân viên tư vấn nói ngay "sản phẩm đã hết hàng" và nhanh chóng giới thiệu các thương hiệu khác.

Theo lời của vị quản lí cửa hàng dặn dò nhân viên, sản phẩm của Asanzo đã hết hàng trên toàn bộ hệ thống Thiên Hòa và "ở trên không cho bán nữa".

Cùng ngày 23/6, siêu thị điện máy Nguyễn Kim tại Quận 2 (TP HCM) bắt đầu xếp các tivi mang thương hiệu Asanzo vào thùng giấy, cho vào kho. Một nhân viên bán hàng tại đây cho biết: "Tivi hãng này hàng nhái nên bên mình không được trưng bày và bán cho khách hàng nữa".Theo nhân viên này, tivi Asanzo vẫn còn được lưu kho. Nhân viên sẽ không giới thiệu thương hiệu này cho khách hàng khi tư vấn. Trong trường hợp khách hàng muốn mua tivi Asanzo, nhân viên cho biết: "Bên mình vẫn có thể xuất kho cho khách. Tuy nhiên, khách hàng phải chịu thiệt, vì tivi của Asanzo sẽ không được Nguyễn Kim bảo hành nữa". 

Đến hôm nay, ngày 24/6, thương hiệu của Asanzo bị loại khỏi trang web của hệ thống.

IMG_1232

Các bảng thông tin sản phẩm tại Điện Máy Xanh vẫn được ghi "nơi sản xuất: Việt Nam". (Ảnh: Tất Đạt).

Riêng Điện Máy Xanh, từ ngày 24/6, các sản phẩm Asanzo không còn được hiển thị trên website chính thức. Tuy nhiên tại các cửa hàng vẫn được trưng bày.

Tại một cửa hàng Điện Máy Xanh ở đường Đỗ Xuân Hợp, Quận 9 (TP HCM), nhân viên bán hàng vẫn niềm nở giới thiệu sản phẩm Asanzo. Nhân viên cho biết hiện vẫn chưa có thông báo gì về việc ngừng kinh doanh.Các mẫu tivi và loa kéo tại đây vẫn được bán với già thường, không khuyến mãi, trừ khuyến mãi của chính Điện Máy Xanh cho các sản phẩm tivi. 

Đại diện truyền thông của doanh nghiệp này cho biết Điện Máy Xanh đã rút các sản phẩm của Asanzo trên website cho đến khi có thông tin chính thức. Tuy nhiên tại cửa hàng vẫn trưng sản phẩm và bán bình thường. Khách hàng có quyền lựa chọn mua hoặc không mua.

Tiền nào của đó

Trên web của Điện Máy Xanh, khách hàng cũng chia sẻ nhiều ý kiến trái chiều về sản phẩm của Asanzo. 

Anh Nguyễn Công Tiến (Đồng Nai) từng mua một chiếc tivi của Asanzo cách đây 4 năm. Anh nhận xét: "Chất lượng hình ảnh của tivi khá tốt trong tầm giá. Tivi nhà tôi từng đi bảo hành thay màn hình một lần, đến giờ vẫn hoạt động tốt".

Mua tv

Giá rẻ là lí do khiến tivi Asanzo thu hút được khách hàng. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Nhưng anh Gia Long (Phú Thọ) đang dùng tivi Asanzo loại 40inch, màn hình cong, kể rằng anh đã phải thay main màn hình 4 lần trong 2 năm qua. Tivi nhà anh Long không những lỗi về màn hình mà nay phát sinh thêm lỗi về hệ thống thu tín hiệu DVB-T2. Hiện giờ, gia đình anh chỉ dùng chiếc tivi này để xem YouTube và đang tìm tivi mới phục vụ nhu cầu xem truyền hình của cả nhà.

Anh Nguyễn Bằng Sơn (TP HCM) vừa chọn mua một chiếc tivi có thương hiệu khác cho gia đình. Khi được hỏi tại sao không mua Asanzo, anh cho biết: "Do nhu cầu và ngân sách tôi khác nên tôi chọn các hãng cao cấp, không phải do đọc báo mà sinh ra tâm lí nghi ngại. 

Tivi Asanzo tuy nhập linh kiện Trung Quốc về lắp ráp nhưng lại có giá rẻ. Bạn bè tôi dùng đều có chế độ bảo hành tốt, nên tôi không cảm thấy ác cảm. Tôi chỉ ghét loại hàng kém chất lượng mà giá 'trên trời' thôi, chứ hàng 'Tàu' mà giá cũng 'Tàu' luôn thì có gì phải ghét!".

Theo lời anh Nguyễn Duy Minh, nhân viên của một cửa hàng Điện Máy Xanh tại Hà Nội, mấy ngày nay sản phẩm của Asanzo vẫn bán tốt. Anh Minh giải thích: "Người dùng mua tivi này vì giá rẻ, bảo hành nhanh mà lại phù hợp với nhu cầu người đô thị là ít sử dụng".

Đồng bằng sông Cửu Long là thị trường số một của Asanzo. Theo anh  Nguyễn Tuấn Anh, cửa hàng trưởng tại một siêu thị tại Long Xuyên (An Giang), sau thông tin , doanh số các sản phẩm của Asanzo không biến động nhiều. Anh cho biết: "Khách hàng chuộng hãng này, và đa phần mua để lắp trong nhà nghỉ, khách sạn hoặc những người làm nghề cho thuê dàn nhạc. Từ trước đến nay, tỉ lệ đổi trả và bảo hành của Asanzo cũng thấp".


chọn