Cuối tuần: Lạc bước giữa 'đảo xanh' Thung Nai


Đến đảo xanh Thung Nai, có thể đơn giản chỉ là nhâm nhi một ly cà phê trên triền dốc, hay nhìn ngắm cuộc sống trôi qua một cách nhẹ nhàng như con thuyền lững lờ trôi trên dòng nước.

Nếu muốn tìm một nơi không quá xa Hà Nội để thư giãn và lấy lại tinh thần hứng khởi trước khi bắt đầu một tuần mới thì có lẽ chuyến du ngoạn tới Thung Nai là lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Hướng dẫn đường đi:

Thung Nai cách Hà Nội khoảng 100 km, đường đẹp nên nếu xuất phát từ tầm đầu giờ chiều thì bạn sẽ kịp đến Thung Nai để ngắm hoàng hôn.

Sau đó, bạn nên thuê 1 chiếc thuyền để có thể chủ động thưởng ngoạn cảnh đẹp Thung Nai. Sự “nuông chiều bản thân” đầy “xa xỉ” này sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bạn khi ở đây. Bạn sẽ không phải chung dịch vụ với nhóm hay bất kỳ đoàn nào khác.

cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Đến đây, bạn có thể hít một ngực căng đầy cái không khí mát lạnh của hồ Hòa Bình buổi sớm.

Đến Thung Nai bạn nhất định phải ghé thăm đền Chúa Thác Bờ bởi ngoài giá trị tín ngưỡng thì đây là một trong những không gian tuyệt nhất để ngắm hoàng hôn. Ngồi ở lầu vọng cảnh ngắm mặt trời chầm chậm xuống với những đám mây chuyển từ trắng sang hồng, dưới nước thì những thuyền bè thảnh thơi qua lại mới thấy bõ công lặn lội đi quãng đường 100 km từ Hà Nội lên đây.

cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Khun cảnh rộng lớn của Thung Nai sẽ khiến bạn có cảm giác thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên

Theo những người địa phương, Đảo Xanh có diện tích lớn nhất so với các hòn đảo trong lòng hồ Hòa Bình. Anh Thủy, chúa đảo, là người có công gây dựng và phủ xanh hòn đảo từ hơn 10 năm nay. Anh là người đã tự tay trồng từ những cây săng lẻ đầu tiên. Điện trên đảo không phải điện lưới mà điện do tư nhân tự kéo. Vì vậy bạn đừng hi vọng sẽ có những trải nghiệm kiểu một resort sang chảnh ở đây. Ngủ tập thể ở nhà sàn là hình thức các bạn sinh viên yêu thích phải không? Đảo Xanh chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Hoàng hôn buông ở Thung Nai.
cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Phút ngẫu hứng long phượng

Và nếu bạn yêu thích bài hát “Tháng Tư là lời nói dối của em” của ca sĩ Hà Anh Tuấn thì bạn có thể thử diễn lại vai chính trong clip này ở đây. Bởi sáng sớm là thời gian thích hợp nhất để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của rừng săng lẻ. Những tia nắng sớm rọi qua lá cây, vẽ nên những đường ray tuyệt đẹp. Hay những lá dương xỉ khổng lồ cũng là những phụ kiện tuyệt vời để chụp ảnh.

cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Nhìn cuộc sống trôi qua một cách nhẹ nhàng như con thuyền lững lờ trôi trên nước, cũng là cách để bạn tận hưởng Đảo Xanh.
cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Thăm quan động Thác Bà.
cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai
Cá nướng - Một trong những món đặc sản đươc yêu thích của Thung Nai

Nhật ký hành trình Hà Ngụy


'CẨM NANG DU LỊCH HÒA BÌNH'

cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai Trước khi đến một vùng đất xa, nhất định phải đặt chân tới Ba Khan
cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai Hòa Bình có gì hay? Đọc bài này biết ngay!
cuoi tuan lac buoc o dao xanh thung nai Đến Thung Nai một ngày nắng đẹp!
chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.