Nguyên liệu
- 5 trái chuối chín
- 1 trứng gà
- 50 ml nước cốt dừa
- 25 gr đường hay 21,5 muỗng canh sữa đặc
- 1chút xíu muối
- 80 gr bột mì
- 1 chén dừa vụn khô
Phầt nước cốt dừa: 100 ml nước cốt dùa + 20 gr đường nấu sôi. Pha chút bột năng với 20 ml nước đổ vào khuấy nhanh tạo độ sánh.
Cách làm:
Cho trứng gà + bột + sữa +nước cốt dừa và muối vào 1 cái tô trộn đều. Ta có 1 hỗn hợp hơi sánh. |
Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, nhúng chuối vào tô bột |
Lăn qua chén dừa vụn. |
Bắt chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. |
Dùng cây xiên từng trái chuối để ra dĩa, rưới nước cốt dừa sánh lên. Món này dùng nóng rất giòn và thơm. |
Quỳnh Trang