Điểm danh 8 loại trái cây nếu ăn vào buổi tối sẽ thành ‘độc dược’ | |
Đu đủ pawpaw chữa được ung thư gan? | |
12 thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam |
Đu đủ là một loại trái cây vô cùng quen thuộc ở các nước nhiệt đới. Người ta thường dùng đu đủ để trang trí mâm ngũ quả, chế biến thực phẩm, làm đẹp, thậm chí dùng để chữa bệnh.
Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của đu đủ đối với sức khỏe của con người mà bạn không thể bỏ qua.
THÀNH PHẦN TRONG QUẢ ĐU ĐỦ
Mẹo phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ tẩm hóa chất Để nhận được đầy đủ những chất dinh dưỡng cũng như tác dụng của đu đủ, bạn phải lựa chọn được những quả đu đủ “sạch”, chín tự nhiên, không chứa hóa chất. - Vỏ ngoài: Đu đủ chín tự nhiên thường có một lớp nấm màu trắng bên trên, có thể xuất hiện các chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, vỏ có màu vàng nhưng không đều mà vẫn còn chấm xanh, khi sờ vào sẽ cảm thấy mềm. Đu đủ tẩm hóa chất thì vỏ thường sáng bóng, sờ vào thấy cứng dù cho lớp vỏ ngoài đã chuyển sang màu vàng. Ngoài ra, đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại, bởi đó là mặt ngoài, hứng nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Khi bạn thấy một quả mà chín đều từ cuống xuống dưới thì chắc chắn nó đã được ngâm hóa chất. - Bên trong: Đu đủ chín cây thường sẽ có vị ngọt tự nhiên hòa với vị thơm đặc trưng, miếng mềm và không còn nhựa. Còn đu đủ chín bằng hóa chất thì ngược lại, tuy màu sắc bắt mắt nhưng lại không mềm, ăn có vị nhạt hoặc không có mùi vị. |