Đà Nẵng khuyến cáo người dân yên tâm tiêu dùng thịt heo, không có ảnh hưởng dịch tả heo châu Phi ở địa phương

Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân yên tâm tiêu dùng thịt heo bình thường, không nên quay lưng tẩy chay thịt heo vì địa phương đảm bảo an toàn kiểm dịch.

Ngày 4/4, Ban Quản lí An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng là địa phương duy nhất trong cả nước thực hiện thành công việc giết mổ gia súc tập trung. Tất cả heo, bò đều giết mổ tại 8 cơ sở đã được cấp phép.

Nguồn heo đưa vào giết mổ tại 8 cơ sở tập trung này hầu hết có nguồn gốc từ các tỉnh phía Nam như Bình Định, Quảng Nam, … và chăn nuôi trên địa bàn. Các địa phương này trong thời gian qua và hiện nay chưa có ổ dịch tả heo châu Phi.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tăng cường lực lượng kiểm tra tại các cơ sở giết mổ để kiểm tra chặt chẽ từ khâu nuôi nhốt và giết mổ thịt nhằm đảm bảo nguồn thịt đưa ra thị trường an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng khuyến cáo người dân yên tâm tiêu dùng thịt heo, không có ảnh hưởng dịch tả heo châu Phi ở địa phương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Báo SGGP).

Ban Quản lí An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công hương và các quận, huyện thành lập các Đoàn kiểm tra và đã tiến hành kiểm tra việc buôn bán thịt heo tại các chợ, siêu thị, cơ sở phân phối thịt heo. 

Qua kiểm tra cho thấy tất cả thịt heo bán tại các quầy hàng trong các chợ, siêu thị và các cơ sở cung cấp đều nhận thịt heo từ các cơ sở giết mổ tập trung, đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ của cơ quan thú y.

Với kết quả thiết lập và thực hiện tốt 3 hàng rào kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu nhập heo từ ngoài tỉnh vào địa phận Đà Nẵng đến khâu giết mổ và khâu lưu thông, buôn bán, Đà Nẵng kiên quyết không để xảy ra dịch tả heo châu Phi.

Ban Quản lí An toàn thực phẩm Đà Nẵng khuyến cáo người dân yên tâm tiêu dùng thịt heo bình thường, không nên quay lưng tẩy chay thịt heo.


chọn