Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 250 trường hợp từ vùng dịch virus corona về để cách li

Ngày 8/2, thông tin từ Cổng thông tin TP Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch, TP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 250 công dân từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (HLDBĐV) Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) để cách li phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Theo báo cáo, khi có kế hoạch tiếp nhận công dân tại sân bay Đà Nẵng, Quân y Bộ CHQSTP phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ và đo thân nhiệt cho các công dân. Những trường hợp nào bị sốt sẽ đưa về bệnh viện Đà Nẵng theo dõi, điều trị theo qui định. Các công dân còn lại đưa về khu tiếp nhận, cách li tại Trung tâm HLDBĐV Đồng Nghệ.

Cụ thể, sử dụng lực lượng Cơ quan quân sự các quận Hải Châu, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang phối hợp với Công an các địa phương tham gia thực hiện cắt, chốt đường để đảm bảo vận chuyển công dân từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến Trung tâm HLDBĐV Đồng Nghệ.

Bố trí 2 phương tiện xe ca loại 29 chỗ của Bộ CHQSTP phối hợp với các phương tiện của Sở GTVT để tham gia vận chuyển công dân Việt Nam từ sân bay Đà Nẵng đến Trung tâm HLDBĐV và cơ động thực hiện nhiệm vụ khác khi có lệnh.

Trên đường về khu tiếp nhận, cách li phải mở cửa thông thoáng các xe vận chuyển. Trước khi vào khu tiếp nhận tiến hành sát khuẩn tay và đeo khẩu trang cho công dân.

Hàng ngày tiến hành đo thân nhiệt, mỗi ngày đo từ 2-3 lần, cho các công dân súc họng bằng nước muối. Những trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho thì đề nghị đưa vào bệnh viện của thành phố để theo dõi, điều trị.

Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 250 trường hợp từ vùng dịch virus corona về để cách li - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng kiểm tra nơi sẽ cách li người từ vùng dịch virus corona trở về. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng).

Đến thời điểm ngày 7/2, Bộ CHQSTP đã tiến hành tổng dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng (Cloramin B) xong tại Trung tâm HLDBĐV Đồng Nghệ.

Đồng thời, đã chuẩn bị xong 3 nhà ở Trung tâm HLDBĐV để đảm bảo cho các lực lượng theo kế hoạch tiếp nhận, bao gồm: 2 dãy nhà tầng trệt, mỗi dãy nhà bảo đảm cho 85 người; tầng hai của nhà hai tầng, bảo đảm cho 80 người.

Sở Y tế TP Đà Nẵng ngày 8/2, cho biết, tính đến 8h00' cùng ngày, các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Tổng cộng đến nay có 141 người nghi nhiễm virus corona, đã cho ra viện 105 người.

Có 68 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Giám sát tại cộng đồng còn 28 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. 

Tòa nhà Đà Nẵng chọn cách li, điều trị nếu có người nhiễm virus corona

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương chọn bệnh viện 199 (216 Nguyễn Công Trứ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và Trung tâm phụng dưỡng người có công (68 Phan Tứ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) làm các cơ sở phục vụ công tác cách li điều trị chống dịch virus corona.

chọn