Đại sứ vương quốc Anh quan tâm đến kỳ lân công nghệ VNG, mong muốn đầu tư lâu dài

Đại sứ Gareth Ward kỳ vọng sẽ mở ra các hướng hợp tác và đầu tư cùng phát triển đôi bên trong lĩnh vực công nghệ, trong đó Đại sứ quán Vương quốc Anh sẽ là cầu nối để VNG và các doanh nghiệp Vương quốc Anh trở thành đối tác uy tín trong tương lai.

Ngày 25/6, Công ty Cổ phần VNG (VNG) đã được đón tiếp Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cho việc ghé thăm để trao đổi và khai thác các tiềm năng đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Đại sứ vương quốc Anh quan tâm đến kỳ lân công nghệ VNG, mong muốn đầu tư lâu dài - Ảnh 1.

Ngài đại sứ kỳ vọng sẽ là cầu nối để VNG và doanh nghiệp Vương quốc Anh có thể hợp tác đầu tư lâu dài. (Ảnh: Thu Vân).

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Gareth Ward bày tỏ mong muốn phát triển các dự án thành phố thông minh, làm sao để TP HCM trở thành trung tâm công nghệ của châu Á, cũng như đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Anh Quốc.

"Nước Anh mạnh về fintech, game và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác hơn với các quốc gia châu Á. Chúng tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn về thị trường TP.HCM, về các xu thế công nghệ nổi bật tại đây", ngài Đại sứ chia sẻ.

Trong dịp này, Đại sứ Gareth Ward cũng đã nghe giới thiệu về hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ đa dạng của VNG.

Đại sứ vương quốc Anh quan tâm đến kỳ lân công nghệ VNG, mong muốn đầu tư lâu dài - Ảnh 3.

VNG Cloud, một giải pháp hiện đang được VNG đẩy mạnh. (Thu Vân).

Trong đó, dự án Unipass - thẻ vé điện tử thông minh cho TP HCM là một điểm nhấn trong việc xây dựng đô thị thông minh, với khoảng 225 xe buýt đã được thí điểm, gần 3.5 triệu vé đã được giao dịch qua Unipass.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Gareth Ward cũng đã tham quan VNG Campus và phòng trải nghiệm sản phẩm của VNG Cloud, ông tỏ ra ấn tượng với không gian làm việc và "hệ sinh thái" rộng lớn tại đây.

chọn
Ông Phạm Nhật Vượng và những lần trực tiếp góp vốn thành lập công ty
Ngày 6/10, ông Phạm Nhật Vượng đã góp vốn thành lập VMI JSC chuyên quản lý và đầu tư BĐS. Đây cũng là một trong số ít những doanh nghiệp do ông Vượng là cổ đông trực tiếp nắm quyền sở hữu chi phối.