Đánh giày hết 450.000 đồng và những câu chuyện 'chặt chém' khiến du lịch Đà Nẵng 'méo mó'

Nhiều khách du lịch phản ánh việc bị “chặt chém” khi đến Đà Nẵng vui chơi. 

Đánh đôi giày bị lấy 450 nghìn đồng

Anh Nguyễn Thế Chí (quê tỉnh Thừa Thiên Huế) phản ánh, ngày 17/10 vừa qua, anh đang ngồi uống cà phê tại quán Ng. đường Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) thì có một nam thanh niên đến mời đánh giày.

Trước khi cởi giày, anh Chí đã dặn, chỉ đánh giày, không làm thêm dịch vụ gì và được nam thanh niên đánh giày nhận làm với giá 15.000 đồng.

“Đến khi giao giày thì nam thanh niên đánh giày tự dán miếng cao su dưới đế, đòi 450.000 đồng. Tôi bảo lột ra cho tôi, nam thanh niên này đi tới đi lui, không hù dọa được nên lấy 15.000 đồng bỏ đi.

Nhân viên quán cà phê tôi đang uống cho biết, đã có nhiều vị khách bị tình cảnh tương tự, phải vào mượn 450.000 đồng để trả”, anh Chí kể.

lien tiep xay ra nhieu vu chat chem gia khach du lich o da nang
Nam thanh niên đánh giày "chặt chém" 450.000 đồng. (Ảnh cắt từ video)

Về sự việc trên, chủ quán Ng. nơi anh Chí uống cà phê xác nhận sự việc. Khi đó, nhân viên quán này còn quay video vụ việc để làm bằng chứng phản ánh đến chính quyền TP Đà Nẵng.

Vị chủ quán này chia sẻ, tình trạng đánh giày "lừa" khách, tự ý dán thêm đế giày, bỏ thêm lót giày dù khách hàng không yêu cầu đang diễn ra khắp TP Đà Nẵng.

Không chỉ "chặt chém" giá đánh giày, mới đây một đoàn khách người tỉnh Phú Thọ đến Đà Nẵng du lịch cũng bị nhà hàng X.C (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) lấy tiền rượu rất cao mà không niêm yết giá.

Theo phản ánh, đoàn khách uống nửa lít rượu, khi tính tiền, quán đã lấy 300.000 đồng.

“Trong bảng giá không niêm yết giá rượu, không có giá trên bình rượu. Theo tôi, quán X.C đã cố tình chặt chém khách", khách du lịch trong đoàn phản ánh.

Quản lí quán X.C, thừa nhận có bán rượu khi khách có nhu cầu dùng. Việc không niêm yết giá vào thực đơn để khách biết là vì rượu loại khách uống không bán đại trà.

Đánh giày với giá 450.000 đồng. Video người dân cung cấp.

Bị “chặt chém”, gọi số 0919.247.009

Về sự việc khi anh Chí bị “chặt chém” giá tiền đánh giày, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu cho biết, đã đến quán cà phê Ng. lấy thông tin và video vụ việc để xác minh, điều tra xử lí.

Còn việc khách hàng phản ánh quán X.C. “chặt chém” đã chuyển đến Sở Công Thương tìm hiểu, yêu cầu quán phải niêm yết rõ ràng.

Tìm hiểu của chúng tôi, trên đây chỉ là 2 trong 8 vụ khách du lịch đến TP Đà Nẵng du lịch rồi bị “chặt chém” từ đầu năm 2018 đến nay.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng thống kê, trong 9 tháng qua, số điện thoại đường dây nóng 0919.247.009 của Tổ phản ứng nhanh ngành du lịch đã tiếp nhận hơn 65 cuộc gọi phản ánh bức xúc của người dân và du khách liên quan đến hoạt động lưu trú, chặt chém, kinh doanh không đảm bảo…

Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ phản ứng nhanh đã đến hỗ trợ giải quyết hoặc chuyển đến Công an xử lí theo thẩm quyền. Một số trường hợp bị phạt hành chính và rút giấy phép kinh doanh.

Để làm “sạch” hoạt động du lịch, không còn nạn chặt chém giá, mới đây UBND TP Đà Nẵng cũng đã giao các quận, huyện trên địa bàn TP đã chủ trì xử lí và trả lời các phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động du lịch trên địa bàn quản lí, của các khu điểm du lịch trên địa bàn.

Các sở ngành còn lại chủ động ngăn chặn tình trạng chặt chém, kinh doanh không đảm bảo, xử lí ăn xin biến tướng, chèo kéo... nhằm tạo môi trường du lịch thân thiện và an toàn cho Đà Nẵng.

Ngoài triển khai số điện thoại đường dây nóng là 0919.247.009, ngành du lịch TP Đà Nẵng cũng đã triển khai lắp camera trên các tuyến xe vận tải khách; yêu cầu các cơ sở lưu trú kí cam kết về hoạt động kinh doanh ăn uống, niêm yết giá công khai.

lien tiep xay ra nhieu vu chat chem gia khach du lich o da nang Đánh giày, bán dừa "trấn lột" du khách: Truy trách nhiệm lãnh đạo UBND, công an phường

Lãnh đạo UBND và Công an Q.1 khẳng định, nếu phát hiện trên địa bàn phường xảy ra tình trạng chèo kéo, đeo bám 'chặt ...

lien tiep xay ra nhieu vu chat chem gia khach du lich o da nang Bỏ rơi người chết giữa đường: Trái đạo đức, chưa đủ cấu thành tội hình sự

Liên quan đến sự việc tài xế taxi từ chối chở một cô gái đã chết ở Long An, luật sư nhận định hành vi này ...

lien tiep xay ra nhieu vu chat chem gia khach du lich o da nang Thanh Hóa: Tình trạng ép giá, ép khách ở Sầm Sơn có biểu hiện phát sinh

Từ ngày 20/4 đến 31/7/2018, cơ quan chức năng TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã xử lý 183 vụ vi phạm hành chính với 190 ...

lien tiep xay ra nhieu vu chat chem gia khach du lich o da nang Thêm vụ 'chặt chém' ở Sầm Sơn: Nhờ hấp 14 kg tôm, khách Hà Nội phải trả 2,8 triệu đồng

Nhờ hấp 14 kg tôm, nhóm khách Hà Nội phải trả 2,8 triệu đồng; ăn ghẹ phải trả tiền ghế ngồi; thu tiền du khách với ...

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.