Đất dính quy hoạch ở phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Đại Mỗ có diện tích 4,98 km², nằm ở phía Nam quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm và quận Hà Đông.

Cụ thể, phía Bắc phường Đại Mỗ giáp phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phía Tây giáp phường Dương Nội (quận Hà Đông), phía Nam giáp phường La Khê, Vạn Phúc và Mộ Lao (quận Hà Đông), phía Đông giáp phường Trung Văn và Phú Đô (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn phường Đại Mỗ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Đại Mỗ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Đại Mỗ:

Đất dính quy hoạch ở phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Đại Mỗ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Đại Mỗ có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng mới trạm biến áp 110kV Dương Nội và nhánh rẽ; Cầu Cương Kiên; Xây dựng tuyến đường từ Trung tâm thể thao quân đội Bộ quốc phòng đến Khu bảo tàng quân sự Việt Nam (bao gồm cầu qua sông Nhuệ);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG ĐẠI MỖ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).