Đất dính quy hoạch ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Phú Đô có diện tích 2,39 km², nằm ở trung tâm quận Nam Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể, phía Bắc phường Phú Đô giáp phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm), phía Tây giáp phường Tây Mỗ và Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), phía Nam giáp phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), phía Đông giáp phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn phường Phú Đô có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phú Đô được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đen là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phú Đô:

Đất dính quy hoạch ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phú Đô trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Phú Đô có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng tuyến đường từ Trung tâm thể thao quân đội Bộ quốc phòng đến Khu bảo tàng quân sự Việt Nam (bao gồm cầu qua sông Nhuệ); Xây dựng tuyến đường từ Vũ Quỳnh đến Lê Đức Thọ - Phạm Hùng (đoạn sau khu Trung tâm thể thao dưới nước);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚ ĐÔ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).