Đất dính quy hoạch ở phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phú Lương, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Phú Lương trước đây là một xã của huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây. Từ tháng 12/2003, xã Phú Lương chuyển về thị xã Hà Đông, nay là quận Hà Đông thuộc thành phố Hà Nội. Từ tháng 5/2009, xã Phú Lương chuyển thành phường, một phường nội thành ở phía nam quận Hà Đông. Phường có tổng diện tích đất tự nhiên là 6,72 km² với dân số trên 20.000 người. Về địa giới hành chính phường Phú Lương phía đông giáp phường Kiến Hưng và huyện Thanh Oai, phía tây giáp phường Phú Lãm, phía nam giáp huyện Thanh Oai, phía bắc giáp phường Phú La.

Địa bàn phường Phú Lương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phú Lương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phú Lương:

Đất dính quy hoạch ở phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phú Lương trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Phú Lương sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nhà văn hóa tổ dân phố 1; Nhà văn hóa, sân thể thao Bắc Lãm 9; Nhà văn hóa Động Lãm; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất Phú Lương 2 ( thu hồi phần còn lại 7 hộ)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚ LƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).