Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Đồng Mai là một phường nằm ở phía Tây Nam của quận Hà Đông có diện tích đất tự nhiên là 634,19 ha. Phía Đông giáp phường Phú Lãm; phía Tây giáp phường Biên Giang (quận Hà Đông); phía Nam giáp xã Bích Hòa, xã Cao Viên (huyện Thanh Oai) và xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ); phía Bắc giáp phường Yên Nghĩa (Hà Đông). Địa bàn phường chạy dọc theo dòng sông Đáy và đê Đáy với chiều dài hơn 4 km.

Địa bàn phường Đồng Mai có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Đồng Mai được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Đồng Mai:

Đất dính quy hoạch ở phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Đồng Mai trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Đồng Mai sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Khu đấu giá Kho xi măng Bỉm Sơn, Cổ Bản, Đồng Mai; Nhà văn hóa tổ 2, 3, 17…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG ĐỒNG MAI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.  

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn