Đất dính quy hoạch ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Dương Nội, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Dương Nội là một phường thuộc quận Hà Đông, có diện tích 5,85 km². Địa giới hành chính phường Dương Nội: Phía đông giáp phường La Khê và quận Nam Từ Liêm, phía tây giáp huyện Hoài Đức, phía nam giáp phường Yên Nghĩa, phía bắc giáp huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm.

 Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội  

Địa bàn phường Dương Nội có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Dương Nội được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Dương Nội:

Đất dính quy hoạch ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Dương Nội trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Dương Nội sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trường Đại học Pheni Ka ( tên cũ Trường Đại học Thành Tây) thu hồi diện tích còn lại của dự án là 0,80 ha); Tổ hợp TTTM và dịch vụ hỗn hợp Dương Nội, Hà Đông…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG DƯƠNG NỘI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).