Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Quán, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử Văn Quán là phường trung tâm của quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/2008 trên cơ sở tách ra từ phường Văn Mỗ trước đây, phường có diện tích 139,6ha với dân số khoảng 20,000 người. Địa giới hành chính phường Văn Quán: Phía đông giáp huyện Thanh Trì và quận Thanh Xuân, phía tây giáp các phường Nguyễn Trãi và Yết Kiêu, phía nam giáp phường Phúc La, phía bắc giáp phường Mộ Lao và quận Nam Từ Liêm.

Địa bàn phường Văn Quán có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Văn Quán được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Quán:

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Văn Quán trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Văn Quán sẽ có một dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai là Trụ sở Công an Phường Văn Quán của Công an Thành phố Hà Nội với diện tích quy hoạch là 0,1 ha.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG VĂN QUÁN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.  

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn