Đất dính quy hoạch ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Tháng 12 năm 2003, xã Yên Nghĩa được tách từ huyện Hoài Đức để sáp nhập vào thị xã Hà Đông, ngày 18/7/2009, phường Yên Nghĩa được thành lập. Phường có diện tích tự nhiên là 692,61 ha, dân số 15.071 người. Phía Đông giáp phường Phú La, phường La Khê; phía Tây giáp huyện Quốc Oai; phía Nam giáp phường Đồng Mai, phường Phú Lãm; phía Bắc giáp huyện Hoài Đức và phường Dương Nội.

Địa bàn phường Yên Nghĩa có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Yên Nghĩa được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Yên Nghĩa:

Đất dính quy hoạch ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Yên Nghĩa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Yên Nghĩa sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trụ sở công an phường Yên Nghĩa; Khu đấu giá QSDĐ khu xứ Đồng Sau Chùa( ký hiệu X8), khu tổ dân phố 11(ký hiệu X9)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG YÊN NGHĨA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).