Đất dính quy hoạch ở xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Tam Hưng là một xã nằm ở trung tâm huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã này có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 11,06 km2, năm 2010, xã được nhà nước xem là nơi trồng lúa trọng điểm cần phát triển và mở rộng tại địa bàn Hà Nội. Về địa giới hành chính xã Tam Hưng phía Bắc giáp xã Bình Minh; phía Nam giáp xã Thanh Thuỳ và Thanh Văn; phía Tây giáp xã Đỗ Động và thị trấn Kim Bài; phía Đông giáp xã Mỹ Hưng.

Địa bàn xã Tam Hưng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tam Hưng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tam Hưng:

Đất dính quy hoạch ở xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tam Hưng (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thanh Oai của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Tam Hưng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cầu Đìa Muỗi; Xây dựng HTKT khu đất dịch vụ X2 xứ đồng Xém tại thôn Đại Định…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TAM HƯNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).