Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn theo bản đồ sử dụng đất.

Xuân Thu là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Xã có khoảng 3000 hộ dân. Có 3 thôn là: Xuân Lai, Thu Thủy, Yên Phú, trong đó thôn Xuân Lai là rộng và đông dân nhất, thời điểm cao nhất xưa kia có 1.300 hộ nấu rượu, ngày nay chỉ còn trên 200 hộ. Về địa giới hành chính xã Xuân Thu phía Bắc giáp xã Kim lũ; phía Tây giáp xã Kim Lũ, xã Xuân Nộn (Đông Anh); phía Nam giáp xã Xuân Nộn và Thụy Lâm (Đông Anh). phía Đông giáp xã Kim lũ và xã Hòa Tiến (Yên Phong, Bắc Ninh); Sông Cà Lồ bao bọc phía Đông và phía Nam và một phần phía Tây của xã.

Địa bàn xã Xuân Thu có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Xuân Thu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Xuân Thu:

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Xuân Thu trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Sóc Sơn của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Xuân Thu sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp một số tuyến đường trục chính xã Xuân Thu; Xây dựng HTKT khu đất để đấu giá QSD đất tại khu Đầm Ngái 1, thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ XUÂN THU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn