Đất Xanh được chấp thuận niêm yết 300 triệu USD trái phiếu trên sàn Singapore

Kế hoạch niêm yết 300 triệu USD (6.800 tỷ đồng) trái phiếu quốc tế lên sàn chứng khoán Singapore đã được ĐHĐCĐ Tập đoàn Đất Xanh thông qua trước đó.

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) vừa công bố được chấp thuận nguyên tắc niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX-ST).

Ngày 10/8, Đất Xanh đã nộp hồ sơ niêm yết trái phiếu với tổng giá trị 300 triệu USD (tương đương hơn 6.800 tỷ đồng) lên SGX-ST. Nội dung niêm yết 300 triệu USD trái phiếu quốc tế lần này đã được ĐHĐCĐ của Đất Xanh thông qua trước đó.

Số trái phiếu quốc tế trên không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có thể được bảo lãnh bởi một số các công ty con, công ty liên kết của Đất Xanh. Thời gian đáo hạn là đến năm 2026.

Với lần đầu niêm yết 300 triệu USD trái phiếu, Đất Xanh chính thức có mặt trong nhóm các doanh nghiệp bất động sản thành công huy động vốn ngoại như Vingroup, BIM Land và Novaland.

Hồi cuối tháng 4, Đất Xanh cũng huy động 370 tỷ đồng qua kênh trái phiếu trong nước. Trái phiếu có kỳ hạn hai năm với lãi suất 12%/năm. Số tiền thu được nhằm phát triển dự án Gem Sky World và mua quỹ đất/dự án tại các khu vực lân cận TP HCM.

Ngoài ra, theo nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2021 của Đất Xanh, công ty có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) trong quý III/2021. 

Công ty cũng sẽ phát hành thêm cổ phiếu theo chương trình ESOP cho người lao động (dự kiến 7 triệu cổ phiếu, tương đương tổng giá trị 70 tỷ đồng) và chào bán cổ phiếu riêng lẻ (dự kiến 200 triệu cổ phần, tương đương 2.000 tỷ đồng) nhằm mục đích tăng vốn, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. 

Tại thời điểm 30/6/2021, nợ vay tài chính của công ty trong ngắn hạn đạt 3.062 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ do các khoản vay bằng trái phiếu gần đến ngày đáo hạn. Nợ dài hạn không biến động đáng kể, đạt 3.913 tỷ đồng. 

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.