Chị Diễm (facebook cá nhân là Selina Huỳnh Diễm) sinh năm 1983. Hiện chị đang sinh sống ở An Phú, quận 2, TP HCM. Chị Diễm đã có gia đình với 2 con trai đáng yêu.
Là một thợ bánh Âu, đầu bếp Âu và hơn 12 năm kinh nghiệm trong quản lý ẩm thực, chị Diễm cho ra đời rất nhiều những món ăn, loại bánh đẹp mắt và giàu dinh dưỡng. Mới đây, chị Diễm cho ra lò món bánh ngói hạnh nhân. Món bánh này không chỉ bắt mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
“Bánh này là phiên bản cá nhân chị, dựa trên công thức chung của thế giới”, chị Diễm hóm hỉnh chia sẻ.
Theo đó, thành phần chính của bánh là hạt hạnh nhân cắt lát, lòng trắng trứng, rất ít bột, đường và đặc biệt là không chất phụ gia.
Trong khi các loại bánh quy bơ gần như không thích hợp với nhiều đối tượng thì bánh ngói hạnh nhân lại phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, kể cả người bị tiểu đường nhẹ, miễn là không bị dị ứng. Tuy nhiên, chị Diễm cảnh báo, loại bánh này không dành cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, trẻ chưa biết nhai bánh cứng.
Ngoài ra, những người giảm cân có thể dùng bánh ngói hạnh nhân. Nếu sử dụng, người làm nên thay thế nguyên liệu bằng đường ăn kiêng, hoặc giảm tối thiểu đường, bánh vẫn đảm bảo được độ ngon tương đối.
Chị Diễm thường làm bánh để các thành viên trong gia đình có thể dùng để ăn vặt, ăn sáng hoặc ăn bữa phụ. Chị Diễm gợi ý, nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy để chúng thưởng thức bánh ngói hạnh nhân với một ly sữa. Với người lớn, một tách trà hoặc cafe cùng những chiếc bánh lại là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn.
Thông thường, mỗi người có thể dùng 3 - 5 cái bánh kèm một tách trà/cafe là có thể no. |
Cùng khám phá công thức làm bánh ngói hạnh nhân:
Nguyên liệu:
- 125g hạnh nhân lát nướng chín
- 2 lòng trắng trứng
- 30g đường xay
- 30g bột bánh bông lan (cake flour)
- 50g bơ chảy
- Vỏ chanh bào nhỏ
- Vani (nếu có)
Cách làm:
- Bước 1: Khuấy lòng trắng trứng với đường cho tan đường, rây bột, đổ tiếp bơ chảy vào và khuấy quyện.
- Bước 2: Cho hạnh nhân vào, trộn đều bằng spatula.
- Bước 3: Múc bột vào khay đã lót giấy nướng, dùng muỗng và ngón tay tạo hình cho bánh.
- Bước 4: Nướng ở lò 170 độ C, đến khi bánh ngói hạnh nhân vàng và ráo. Bánh chín thì lấy ra để nguội, bảo quản trong lọ có nắp để thưởng thúc dần.
Chị Diễm lưu ý, có thể làm vị trà xanh, hoặc thay thế các loại hạt khác với tỷ lệ phù hợp, tùy theo khẩu vị mỗi người.
Học cách làm mỳ rau mùng tơi đẹp mắt, ngon miệng, 'chuẩn' Eat clean
Không giống như những loại mỳ chế biến sẵn, chị Lan Đình đã tự tay làm món mỳ rau mùng tơi đẹp mắt, ngon miệng ... |
Ăn Eat clean giảm gần 30kg: Cô gái trẻ cảm ơn chồng luôn 'kề vai sát cánh'
Hơn 2 năm ròng rã kiên trì thực hiện Eat Clean để giảm cân, Bùi Bích Phương (24 tuổi), đến từ Hải Phòng đã có ... |
Đánh bay 13kg mỡ trong 2 tháng, mẹ trẻ lôi kéo cả gia đình ăn Eat Clean
Quá nhiều lần thất bại với việc giảm cân khiến Mai nản lòng. Nhưng những áp lực về vấn đề cân nặng ảnh hưởng đến ... |
Nữ sinh giảm 10kg tiết lộ cách ăn Eat Clean ‘rẻ như bèo’ theo phong cách ‘sinh viên’
7 tháng “vật lộn” với chế độ Eat Clean, Thu Hiên đã đánh bay 10kg mỡ thừa, biến thân hình vốn mập mạp trở nên ... |