Học cách làm mỳ rau mùng tơi đẹp mắt, ngon miệng, 'chuẩn' Eat clean

Không giống như những loại mỳ chế biến sẵn, chị Lan Đình đã tự tay làm món mỳ rau mùng tơi đẹp mắt, ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe.

Chị Lan Đình (36 tuổi) có niềm đam mê bất tận với nấu ăn. Chị thường xuyên mày mò và tìm hiểu trên mạng xã hội, các page về nấu ăn và cho ra lò những món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Mới đây, chị hướng dẫn mọi người cách làm mỳ rau mùng tơi, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu bếp.

Theo chị Lan Đình chia sẻ, hiện nay mì rau củ được các bếp làm rất nhiều nhưng chị chọn rau mùng tơi vì ngoài việc dễ tìm, trong rau có nhiều chất xơ hoà tan, rất tốt cho hệ tiêu hoá. Chưa kể, trong rau mùng tơi còn có rất nhiều vitamin, rất tốt cho các bé nhà chị.

hoc cach lam my rau mung toi dep mat ngon mieng chuan eat clean
Mỳ rau mùng tơi có màu xanh bắt mắt

"Mình đã làm rất nhiều loại mì rau củ như cà rốt, củ dền, rau bina, mì lá chùm ngây... nhưng chỉ có rau mùng tơi là giữ màu tốt nhất nên các bé nhà mình rất thích", chị Lan Đình cho biết.

Thông thường, chị Lan Đình chế biến món mỳ rau mùng tơi ăn vào bữa sáng hoặc bữa tối: "Bữa sáng mình cho các con ăn trước khi đến trường, hoặc bữa tối khi cả gia đình sum họp đầy đủ. Cả nhà mình ai cũng rất thích vì ăn sẽ có vị rau hơi ngọt. Các bé nhà mình rất thích vì màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, ăn loại mỳ này vào bữa tối rất nhẹ bụng.

hoc cach lam my rau mung toi dep mat ngon mieng chuan eat clean

Theo gợi ý của chị Lan Đình, khi làm mì tươi rau củ tại nhà, chúng ta có thể chế biến thành món mì nước ăn với súp gà, hoặc mì thịt bầm cho các bé, đầy đủ dưỡng chất,và tốt cho sức khoẻ. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, các bạn có thể chế biến thành mì xào với các loại hải sản rau và rau củ khác.

hoc cach lam my rau mung toi dep mat ngon mieng chuan eat clean
Món mỳ rau mùng tơi được các thành viên trong gia đình chị Lan Đình vô cùng ưa thích.

Cùng khám phá cách làm mỳ rau mùng tơi theo gợi ý của chị Lan Đình với khẩu phần cho 4-5 người ăn:

Nguyên liệu:

300g bột mì

100g bột năng

100g bột mì căn

5-10g muối

180-200ml nước (nước rau mùng tơi, hay nước thường hoặc nước với trứng gà... tuỳ chúng ta biến tấu).

8g xathanhgum (đây là chất tạo độ kết dính, ăn được giúp sợi mì dai hơn. Nhưng nếu làm cho bé dưới 2 tuổi ăn thì không nên cho vào).

Cách làm:

- Cho bột vào máy làm mỳ trộn 3 phút rồi tắt máy.

- Bật máy, trộn lại mỳ. Lần này, cho hổn hợp nước vào, trộn 3 phút, tắt máy cho bột nghỉ 10 phút.

- Bật máy lên, trộn tiếp 3 phút, cho bột nghỉ lần nữa. Lần thứ 3 cho mỳ tuôn ra.

- Luộc mỳ với nước thật sôi, mỳ nổi lên là chín.

Lưu ý để làm thành công món mỳ rau mùng tơi, phải canh lượng nước khi cho vào, bởi tuỳ loại bột mì mà độ hút nước khác nhau.

hoc cach lam my rau mung toi dep mat ngon mieng chuan eat clean Người phụ nữ thay mới cả tủ quần áo khi giảm 30kg mỡ thừa nhờ ăn Eat Clean

Chị Nguyễn Thanh Nga (SN 1986), hiện làm kinh doanh. So với bạn bè cùng trang lứa, chị được nhiều người đánh giá trẻ đẹp ...

hoc cach lam my rau mung toi dep mat ngon mieng chuan eat clean Ăn Eat clean giảm gần 30kg: Cô gái trẻ cảm ơn chồng luôn 'kề vai sát cánh'

Hơn 2 năm ròng rã kiên trì thực hiện Eat Clean để giảm cân, Bùi Bích Phương (24 tuổi), đến từ Hải Phòng đã có ...

hoc cach lam my rau mung toi dep mat ngon mieng chuan eat clean Đánh bay 13kg mỡ trong 2 tháng, mẹ trẻ lôi kéo cả gia đình ăn Eat Clean

Quá nhiều lần thất bại với việc giảm cân khiến Mai nản lòng. Nhưng những áp lực về vấn đề cân nặng ảnh hưởng đến ...

chọn