Dấu hiệu cho thấy iPhone 11 sẽ được bán chạy nhất trong bộ ba iPhone mới ra mắt

Là thiết bị kế nhiệm iPhone XR – mẫu điện thoại bán chạy nhất năm ngoái, iPhone 11 được kì vọng sẽ lặp lại kì tích của người tiền nhiệm.
4MToq8

iPhone 11. (Ảnh: GSMArena).

Ngay trước khi bộ ba iPhone mới được ra mắt, công ty nghiên cứu thị trường Canalys đã đưa ra những con số đáng chú ý về Apple, và gọi đây là "thời kì đen tối" của hãng.

Theo đó, đây là quý thứ 3 liên tiếp chứng kiến doanh số iPhone tiếp tục giảm trên toàn cầu. Mức giảm 13% so với cùng kì năm ngoái, với chỉ khoảng 36 triệu chiếc điện thoại iPhone được bán ra trong quý II/2019.

Tuy nhiên, nhìn vào điểm tích cực, có thể thấy mặc dù iPhone XR ra mắt muộn hơn so với iPhone XS và XS Max, nhưng lại có doanh số cao hơn đáng kể, với 47 triệu chiếc từ thời điểm ra mắt đến hết tháng 6/2019.

Con số này ở iPhone XS và XS Max lần lượt là 20 triệu chiếc và 28 triệu chiếc.

4M828g

Doanh số iPhone XR cao hơn nhiều lần so với iPhone XS/XS Max. (Nguồn: Canalys).

Thông tin này đi ngược lại hoàn toàn với các dự đoán trước đó, khi cho rằng iPhone XR sẽ có kết cục tương tự đàn anh iPhone 5C – chiếc điện thoại giá rẻ đầu tiên của Apple, với doanh số không mấy khả quan.

Nhiều chuyên gia thời điểm đó còn nhận định rằng iPhone XR chỉ là chiếc "iPhone mồi" để người dùng mua iPhone XS hoặc XS Max. Bởi không một ai đủ nghiêm túc để nghĩ rằng sẽ có người bỏ ra hơn 750 USD để mua về chiếc điện thoại có màn hình LCD và camera đơn.

Thế nhưng, iPhone XR đã chứng minh điều ngược lại, khi là mẫu iPhone bán chạy nhất của Apple trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019.

Do đó, các chuyên gia hi vọng rằng với việc là thiết bị kế nhiệm iPhone XR, được nâng cấp camera, phần mềm cùng với việc hạ giá bán, iPhone 11 sẽ nối tiếp đàn anh, trở thành chiếc iPhone được bán chạy nhất trong năm nay.

Hiện các thị trường quan trọng nhất của Apple vẫn là Mỹ, với 35,5% thị phần, Trung Quốc 16%, Nhật Bản 9,5%, Anh 4,9% và Canada với 3,3% thị phần.

Đôi nét về iPhone 11:

Giống như model năm ngoái, iPhone 11 có màn hình Retina, kích thước 6.1 inch, phần "tai thỏ" mặt trước chứa camera và Face ID.

Apple đã bổ sung hệ thống camera kép trên iPhone 11, với một ống kính chính 12MP có khẩu độ f/1.8, hỗ trợ chống rung quang học OIS, và một ống kính góc siêu rộng 12MP, 120 độ có hỗ trợ zoom quang 2x.

Cụm camera kép và đèn fash được xếp trong một ô hình vuông, nằm sát cạnh máy thay vì xếp dọc như trên iPhone X hay iPhone XS.

Bên trong iPhone 11 là bộ vi xử lí A13 Bonic mới nhất. Apple cũng cải thiện tính năng nhận diện khuôn mặt, Face ID giúp nhận diện nhanh hơn, chính xác hơn trên iPhone 11. Khả năng kháng nước IP68, với độ sâu 2m trong vòng 30 phút cũng xuất hiện trên mẫu iPhone mới.

iPhone 11 sẽ có 6 tùy chọn màu sắc bao gồm tím, trắng, xanh lá cây, vàng, đen và đỏ. Dự kiến, iPhone 11 sẽ có giá từ 699 USD, cho đặt hàng từ ngày 13/9 và mở bán từ 20/9.

chọn