Đây là lí do du khách nên luôn in thẻ lên máy bay của mình

Với công nghệ hiện đại, giờ đây du khách có thể đặt vé máy bay trực tuyến trên các thiết bị điện tử mà phổ biến nhất là điện thoại di động. Tuy nhiên, du khách vẫn nên in thẻ lên máy bay theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm.

Việc mua vé máy bay trên điện thoại chỉ là một trong những ứng dụng của công nghệ vào du lịch mà du khách có thể tận hưởng trong thế giới hiện đại ngày nay. Nhưng việc có thẻ lên máy bay trên điện thoại có thực sự giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn?

Theo Sophie-Claire Hoeller của trang Insider, việc in thẻ lên máy bay có thể có nhiều lợi ích hơn so với việc nó nằm trong điện thoại. Trong mặt sau trang xã luận của Hoeller, cô viết rằng nếu có một tấm vé giấy thì việc trò chuyện với các nhân viên kiểm tra và nhân viên an ninh để làm thủ tục khi cần thiết là cách tốt nhất để có một chuyến bay tốt đẹp.

Đây là lí do bạn nên luôn in thẻ lên máy bay của mình - Ảnh 1.

(Ảnh: GETTY IMAGES)

"Nói chuyện với một người từng trải nghiệm điều này đã giúp tôi tránh phải trả phí dịch vụ chọn ghế khi hai vợ chồng tôi muốn ngồi cùng nhau, lên một chuyến bay khác khi cần và thậm chí ghi điểm nâng cấp (hiếm) dịp đặc biệt" Hoeller viết trên trang Insider.

"Khi tôi mua vé máy bay trên điện thoại, tôi đều in nó ra. Nếu bạn cho rằng việc này thật thừa thãi (ý tôi là, ai mà rảnh rỗi đi in vé ra chứ?), hoặc cho rằng tôi đang lãng phí giấy một cách không cần thiết thì hãy nghe lời tôi đi!".

Hoeller nói rằng việc in vé ra là cách tốt để tránh mọi vấn đề kĩ thuật không may xảy ra đối với việc mua vé trên điện thoại di động như: hết pin, Wifi gặp trục trặc, hết dữ liệu hay vô tình bạn làm vỡ màn hình.

Các trục trặc kĩ thuật khác có thể gặp phải tại sân bay, như máy quét có vấn đề, hủy chuyến hàng loạt hoặc trì hoãn chuyến bay, những việc như vậy có thể cản trở tấm vé trên điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nếu xảy ra việc hủy hoặc hoãn hàng loạt các chuyến bay thì sẽ thực sự hợp lí hơn khi đặt vé trên điện thoại di động tại các ứng dụng của hãng hàng không vì nó sẽ gửi thông báo về chuyến bay của bạn tại thời điểm đó. Ngược lại thì vé giấy sẽ không cho bạn biết khi nào chuyến bay của bạn bị hủy.

Thêm vào đó, thẻ lên máy bay được in kém có thể khiến vé của bạn trở nên vô dụng khi ở cổng.

Hoeller chỉ ra rằng in một vé giấy và xếp gọn vào hộ chiếu của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc để lộn xộn giữa các vật dụng cá nhân và điện thoại của bạn. Cô cũng cho biết thêm rằng một số sân bay không áp dụng hình thức trình vé máy bay trên điện thoại di động.

Hoeller lưu ý rằng mặc dù cô luôn sử dụng vé giấy nhưng bên cạnh đó vẫn sử dụng một số công nghệ như kiểm tra trực tuyến.

Cho dù bạn lựa chọn sử dụng vé trên ứng dụng hay vé in thì bạn vẫn có thể gặp phải các sự cố tại sân bay, chẳng hạn như trì hoãn, hủy bỏ hoặc bỏ lỡ chuyến bay của bạn. Nhưng đối với Hoeller, việc có vé giấy đơn giản hóa trải nghiệm của cô.

chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.