Khách bị đuổi khỏi máy bay vì tên wifi

Mỹ - tên wifi phát từ điện thoại của một hành khách đi máy bay có nội dung uy hiếp an toàn hàng không khiến phi hành đoàn phải hành động.

Tối 21/1 tại sân bay Detroit, bang Michigan, một máy bay của hãng GoJet chuẩn bị cất cánh tới Montreal, Canada. Tiếp viên yêu cầu hành khách tắt mọi thiết bị và mạng Wi-Fi cá nhân để đảm bảo an toàn bay.  

Khách bị đuổi khỏi máy bay vì tên wifi - Ảnh 1.

Tắt mọi thiết bị điện thoại, thu phát sóng là một trong những yêu cầu của phi hành đoàn trên các chuyến bay khi máy bay chuẩn bị cất cánh. (Ảnh: iStock).

Hành khách Aron Greenberg, 47 tuổi, bất ngờ khi phi hành đoàn thông báo qua loa rằng họ sẽ triệu tập cảnh sát nếu mọi người không tuân thủ. Sau đó, ông nhìn qua cửa sổ và thấy các xe cảnh sát cùng một số xe cứu hộ khẩn cấp đứng chờ trên đường băng. "Ban đầu tôi nghĩ có hành khách nguy hiểm ở trên máy bay, vì phi công nói rằng họ đang phải xử lý người ngồi phía cuối", Aron nói.

Cảnh sát sau đó lên máy bay và hai hành khách bị áp tải xuống. Đó là một người đàn ông 42 tuổi và một phụ nữ 31 tuổi, theo tiết lộ từ phía cảnh sát. Nguyên nhân là họ sở hữu mạng wifi với tên "Ngòi nổ từ xa" và không tắt khi có yêu cầu.

Hành lý của hai hành khách trên đã được tháo ra, để lại sân bay vì lý do an toàn. Dù khởi hành chậm hơn dự kiến 5 tiếng, Aron Greenberg cho biết ông hoàn toàn ủng hộ quyết định của phi hành đoàn. "Mọi thứ lúc đó rất căng thẳng, nhưng tôi nghĩ họ đã xử lý tình huống tốt".

Đây không phải lần đầu phi công cho hoãn chuyến bay vì phát hiện tên mạng wifi có nội dung lạ. Năm 2014, trên chuyến bay từ Melbourne đến Perth, Australia của hãng Qantas, phi công từ chối cất cánh do phát hiện một tên mạng wifi của hành khách trên cabin đặt là "Thiết bị kích nổ di động".

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.