Đề xuất 2 phương án xây dựng nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa trình Bộ GTVT báo cáo chủ trương đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3 thuộc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, nhà ga T3 sẽ là nhà ga nội địa nằm ở phía Nam với công suất 20 triệu lượt khách/năm, tổng diện tích sàn nhà ga khoảng 100.000 m2, được xây dựng trên khu đất được Bộ Quốc phòng thống nhất bàn giao cho Bộ GTVT.

Ngoài nhà ga hành khách T3, ACV dự kiến đầu tư thêm một số công trình phụ trợ khác như mở rộng sân đỗ máy bay, bãi để xe cổng thu vé, cổng ra vào và tường rào… với khái toán tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 11.659 tỉ đồng.

ACV cũng đưa ra hai phương án đầu tư cho dự án nhà ga hành khách T3 cùng các hạng mục phụ trợ.

Cụ thể, phương án 1, ACV đề xuất đầu tư toàn bộ dự án. Đây là phương án mà ACV luôn bảo lưu quan điểm kể từ khi chủ trương đầu tư nhà ga T3 được manh nha.

ACV khẳng định với nguồn vốn tự có hiện nay, doanh nghiệp đủ sức đầu tư nhà ga T3.

Đồng thời kinh nghiệm phát triển, vận hành các dự án hạ tầng cảng hàng không trong nước đang là một lợi thế vượt trội của ACV so với các nhà đầu tư khác.

Phương án 2, ACV không phải là nhà đầu tư duy nhất mà chỉ tham gia góp vốn tại doanh nghiệp dự án, tổng công ty dự kiến tham gia với các mức vốn góp 65%, 51% và 36%.

Trước đó, để sớm khởi công các dự án nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất hiện tại và thời gian tới, Bộ GTVT đề xuất giao cho ACV chủ trì thực hiện đầu tư các dự án xây dựng nhà ga hành khách T3, mở rộng sân đỗ máy bay, xây dựng hệ thống thoát nước…

Theo đó, lộ trình từ năm 2018 đến 2022 sẽ đầu tư và hoàn thành nhà ga T3 và các công trình phụ trợ…

de xuat 2 phuong an xay dung nha ga t3 tan son nhat Sân Golf Tân Sơn Nhất sẽ bị xóa để mở rộng sân bay

Trong báo cáo mới nhất của sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM về điều chỉnh quy hoạch sân golf, nhiều khả năng sân ...

de xuat 2 phuong an xay dung nha ga t3 tan son nhat Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt xe cứng ngắc

Vụ kẹt xe sáng 10/12 ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất khiến nghìn xe nối dài, chen cứng trên cầu, dưới đường

de xuat 2 phuong an xay dung nha ga t3 tan son nhat Bão số 9 khiến 44 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải chuyển hướng

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết hàng chục chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải lượn nhiều vòng rồi chuyển hướng ...

s

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.