Đến lượt Panasonic, Lumentum ‘nghỉ chơi’ với Huawei

Cùng lệnh cấm của Mỹ, danh sách các công ty công nghệ dừng hợp tác với Huawei ngày một dài thêm.
Đến lượt Panasonic, Lumentum ‘nghỉ chơi’ với Huawei - Ảnh 1.

Panasonic, một công ty Nhật Bản, đã ra thông báo tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh doanh với Huawei. (Ảnh: AFP).

Panasonic, Lumentum dừng hợp tác với Huawei

Sáng nay, ngày 23/5, Panasonic, một công ty Nhật Bản, đã ra thông báo tạm dừng tất cả mọi hoạt động kinh doanh với Huawei, hãng khổng lồ viễn thông lớn nhất thế giới, vì lí do an ninh.

Trong một diễn biến liên quan, nhà sản xuất linh kiện điện thoại di động Lumentum Holdings Inc của Hoa Kỳ, tuyên bố đã dừng việc vận chuyển các lô hàng tiếp theo cho Huawei Technologies, sau những hạn chế xuất khẩu do Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra.

Công ty này là nhà cung cấp các linh kiện chính cho công nghệ Face ID của Apple. Lumentum cũng nói thêm rằng, họ không thể dự đoán khi nào sẽ có thể tiếp tục giao hàng.

Trong báo cáo tài chính gần đây nhất, Lumentum cho biết việc kinh doanh với Huawei chiếm 18% tổng doanh thu của hãng. Ngay sau khi có thông báo tạm dừng hợp tác với Huawei, cổ phiếu Lumentum đã giảm 4%.

Về phía ông lớn Nhật Bản, Joe Flynn, người phát ngôn của Panasonic, cho biết: "Chúng tôi đã ngừng tất cả các giao dịch kinh doanh với Huawei và 68 công ty thuộc tập đoàn của họ ... Chúng tôi phải tuân theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ".

Joe Flynn nói rằng các hoạt động kinh doanh của công ty này liên quan tới việc cung cấp linh kiện điện tử cho Huawei, nhưng không nói rõ là linh kiện điện tử gì.

Danh sách công ty dừng phân phối sản phẩm của Huawei ngày càng dài

Quyết định của Panasonic đưa ra một ngày ngay sau khi hai nhà mạng lớn của Nhật Bản là KDDI và SoftBank tuyên bố dừng bán các mẫu điện thoại của Huawei.

Và nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản, NTT Docomo, cũng thông báo rằng họ đang tạm dừng việc đặt trước một mẫu điện thoại mới của Huawei, cũng như ngừng việc phát hành chiếc điện thoại này trong thời gian tới.

Trước đó, công ty viễn thông khổng lồ EE, thuộc sở hữu của BT - Anh,  đã mang chiếc điện thoại Huawei Mate 20X được trang bị mordem 5G đầu tiên của Huawei đến thị trường Anh.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu mới đây, Marc Allera, Giám đốc công ty này,  cho biết đã tạm dừng việc ra mắt điện thoại 5G của Huawei "cho đến khi nhận được những thông tin tiếp theo hoặc những cam kết bảo mật đối với khách hàng".

Tập đoàn này cũng cho biết đang tiến hành loại bỏ các thiết bị viễn thông Huawei trong cơ sở hạ tầng mạng của mình. Trong khi đó, Vodafone, một nhà mạng Mỹ, đã cho dừng việc đặt trước các mẫu điện thoại di động có kết nối 5G của Huawei.

Tag:
chọn