ĐH Quốc gia TPHCM: Kỷ luật sinh viên dùng chứng chỉ ngoại ngữ giả

Một sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa bị phát hiện sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả để tốt nghiệp.
dh quoc gia tphcm ky luat sinh vien dung chung chi ngoai ngu gia

Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin

Nhà trường cho biết, mới đây trường đã phát hiện một sinh viên thuộc khoa Hệ thống thông tin sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC 450 điểm giả để nộp xét tốt nghiệp.

Sinh viên này đang học năm cuối và chuẩn bị hết hạn tham gia học tập tại trường (năm thứ 9). Đây là một trong số 10 sinh viên đã học hết 8 năm nhưng không nộp chứng chỉ ngoại ngữ nên chưa đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Theo quy định của trường, với hành vi này sinh viên bị buộc thôi học và không được dự thi vào trường từ 3-5 năm ở bất kỳ hệ đào tạo nào.

Theo đại diện nhà trường, đây không phải là trường hợp đầu tiên. Năm 2016, trường cũng kỷ luật một sinh viên khoa Hệ thống thông tin với hình thức buộc thôi học và không được tham dự tuyển sinh vào bất cứ hệ đào tạo nào của trường trong 5 năm.

Năm 2015, 3 học viên cao học khác cũng bị trường kỷ luật buộc thôi học và không được tham dự tuyển sinh vào trường trong 3 năm vì có hành vi gian lận, giả mạo chứng chỉ ngoại ngữ.

Để ngăn chặn tình trạng trên, trường đã đưa nội dung này trong nội dung sinh hoạt công dân đầu khóa. Trước đợt nhận hồ sơ xét tốt nghiệp, trường còn có thông báo nhắc nhở đến tất cả sinh viên và khẳng định, 100% chứng chỉ được gửi cho IIG hoặc đơn vị cấp bằng kiểm tra nên nếu sinh viên sử dụng chứng chỉ giả chắc chắn sẽ bị phát hiện.

dh quoc gia tphcm ky luat sinh vien dung chung chi ngoai ngu gia Đình chỉ học tập một năm nam sinh bóp cổ cô giáo trong lớp

N.V.M.T. đã có hành vi hạ nhục và bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học. Nam sinh này bị đình chỉ học tập một ...

dh quoc gia tphcm ky luat sinh vien dung chung chi ngoai ngu gia ĐH Y Dược Hải Phòng đình chỉ, đuổi học 157 người: 'Sinh viên phải tỉnh táo, không phải cứ vào trường được là ra trường được'

"Sinh viên phải tỉnh táo, không phải cứ vào trường được là ra trường được, chắc chắn điều đó là không thể. Nếu anh không ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.