Hàn Quốc - Nơi được mệnh danh là xứ sở kim chi, có nền ẩm thực vô cùng phong phú đa dạng được xếp vào top đầu thế giới. Một trong những điểm đặc trưng nhất của món ăn Hàn Quốc là đều có vị cay ấm của ớt tươi và ớt bột. Bởi khí hậu của Hàn quanh năm có nhiệt độ thấp nên phần lớn đồ ăn tại đây luôn có hương vị cay, để giúp làm ấm cơ thể.
Tuy nhiên, có những khách du lịch cũng khá lo ngại về vấn đề này khi không thể ăn được cay thì cũng hãy yên tâm. Bởi những gợi ý dưới đây sẽ giúp chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều khi tìm được những món ăn phù hợp với khẩu vị.
Cơm cuộn (Gimbap) Món cơm cuộn có lẽ đã quá quen thuộc và nếu đã đến Hàn Quốc thì nhất định phải thử hương vị thơm ngon của món ăn này. Cơm trắng được cuộn với trứng chiên, kimchi, cà rốt và đủ các loại thực phẩm khác nhau tuỳ theo sở thích của bạn, bên ngoài là một lớp rong biển khô mang hương vị của biển. Ảnh: Rose_tan2 |
Mì đen (Jajangmyeon) Món mì này sử dụng nước sốt làm từ bột đậu nành đen gọi là chunjang, xào cùng với hành, thịt heo hoặc bò và một số nguyên liệu khác. Sốt có màu nâu đen có vị ngọt ngon đậm đà. Mì jajangmyeong thường xuyên xuất hiện và là món ăn được yêu thích của rất nhiều người vì sự tiện lợi, dễ ăn và giá rẻ. Ảnh: Denise_st_dm |
Miến khoai lang (japchae) Những sợi miến trong suốt, dai dai, ngòn ngọt được làm từ khoai lang được xào cùng với rau củ, thịt bò và dầu vừng. Trong hầu hết các bữa ăn tại Hàn Quốc thì đây là món ăn kèm, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn món ăn này như một món chính vì một đĩa khá lớn. Ảnh: Amgrecia |
Trứng hấp (gyeranjjim) Gyeranjim là món trứng hấp cùng hành lá, muối, tiêu, trứng cá Pollack. Một vài người còn muốn bỏ thêm thịt bò, thịt gà hay hải sản để bữa ăn đầy đủ dưỡng chất hơn. Vì vậy phiên bản trứng hấp của Hàn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú bởi sự tươi mới và độc đáo. Ảnh: Weeatwesleep |
Bánh mỳ cốc Ngon - Dễ ăn - Dễ nghiền: Chính là những cụm từ để nói lên món ăn đường phố độc đáo này "bánh mỳ cốc". Đây là món bánh mỳ sandwich nướng, bên trong có nhân rau trứng và được đặt trong một chiếc cốc. Món ăn sáng ưa thích của rất nhiều người. Ảnh: Jane Galvez |
Bánh hotteok Đây là một loại bánh ngọt, thường được bán vào mùa đông. Bánh được làm từ bột mỳ lên men và có một lớp mật đường phủ bên ngoài. Hiện nay, loại bánh này cũng được cách tân trong cách thức chế biến khi thêm 1 vài nguyên liệu khác như hạt điều, socola...Ảnh: Emmey88 |
Canh xương bò hầm (seolleongtang) Người Hàn Quốc rất tin tưởng vào giá trị dinh dưỡng của món canh này. Xương bò được hầm trong nhiều giờ để món canh có vị béo ngậy đặc biệt. Bạn sẽ tự gia giảm vị đậm nhạt cho món canh của mình ngay tại bàn. Ảnh: Miel_jade |
Súp sườn bò (galbitang) Món galbitang được nấu bằng sườn bò hầm, hành tây, củ cải, có hai lựa chọn cay hoặc không. Đây là một món ăn rất bổ dưỡng được ăn cùng cơm và kimchi. Ảnh: Thanhfoodbae |
Bò hoặc gà nướng (bulgogi) Đây là món thịt gà hoặc bò nướng tẩm sốt bulgogi có hương vị rất đặc biệt. Món ăn này được bán ở những quán vỉa hè ở Hàn Quốc. Ảnh: Shivamd |
Thịt lợn tẩm bột rán (donkasu) Món donkasu được làm từ một miếng thịt lợn lớn được tẩm bột và chiên giòn. Donkasu ngon nhất khi được rưới một lớp sốt đặc biệt và ăn cùng cơm trắng. Ảnh: Stevenbligh |
'CẨM NANG HÀN QUỐC'