Hàng quán Đà Nẵng dừng bán qua mang, mang đi ngày 2/4. (Video: Văn Luận).
Theo công văn số 2089 do UBND TP Đà Nẵng ban hành tối ngày 31/3, các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h00 ngày hôm nay, 2/4.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện, xã, phường thông báo chủ trương của Chính phủ, UBND TP đến tận từng hộ gia đình, yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện. Đồng thời xử li nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định.
Ghi nhận trong ngày 2/4, tại các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng, nhiều nhà hàng ăn uống, bán cà phê, bánh ngọt, trà sữa hiện nay đã khóa cửa, dừng hẳn hoạt động.
Cửa hàng trà sữa Gong Cha ở đường Nguyễn Văn Linh vốn là nơi thu hút hàng trăm người dùng mỗi ngày. Trong ảnh, thông báo người dân mua mang về từ ngày 28/3 khi chính quyền mới cấm phục vụ tại chỗ. (Ảnh chụp ngày 28/3).
Trong chiều 2/4, chúng tôi quay trở lại khi có văn bản mới của TP Đà Nẵng, cửa hàng trà sữa này đã đóng hẳn, không còn phục vụ bán hàng trên mạng lẫn bán mang về như trước đó.
Thượng hiệu bánh ngọt BONPAS trên con đường Nguyễn Văn Linh. Sau khi có văn bản cấm bán online, mang đi thì cũng đóng cửa chấp hành.
Các quán cà phê, bar, nhà hàng trên con đường Bạch Đằng dừng hẳn.
Ngày 28/3, chúng tôi ghi nhận quán cà phê Ngọc Tuấn ở ngã tư Hà Huy Tập - Điện Biên Phủ thông báo phục vụ mua về và ship tận nơi.
Chiều 2/4, cửa hàng này đóng toàn bộ.
Cửa hàng AHA cà phê thường ngày thu hút hàng trăm người "ngồi tám chuyện" trên con đường du lịch Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, chiều nay cửa đóng then cài.
Trà sữa TOOCHA đóng cửa sớm.
Đường Nguyễn Văn Linh - phố cà phê, trà sữa, ẩm thực vắng vẻ chiều 2/4.
Chợ Cồn - một trong những chợ lâu đời nhất Đà Nẵng, với nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống, cũng đã tạm dừng hoạt động từ hôm nay, 2/4 đến 15/4.
Thông báo tạm ngừng kinh doanh chống dịch của các hàng quán.
Một cửa hàng ngừng kinh doanh, có hành động chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Chủ cửa hàng đã để mì tôm sẵn vào rất nhiều túi nilon rồi xếp ngay ngắn trên bàn. Ở trên tường treo tấm bảng "Nếu khó khăn cứ lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác".
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Thị trường 00:14 | 21/09/2021
Kinh doanh 23:48 | 23/07/2021
Kinh doanh 20:07 | 18/07/2021
Kinh doanh 18:43 | 18/07/2021
Quy hoạch 22:32 | 18/05/2021
Đấu giá - Đấu thầu 20:31 | 18/05/2021
Kinh doanh 15:26 | 18/05/2021
Kinh doanh 15:13 | 18/05/2021